แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - fingerdevice

หน้า: [1]
1
แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม แปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำวิธีการเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเพราะมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แม้กระนั้นถ้าเป็นการใช้งานกับคนกลุ่มมาก เป็นต้นว่า ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเยอะมากๆ ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เพราะว่าสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและก็ให้ความแม่นยำแล้วก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับเพื่อการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนหลายชิ้นขึ้น ปัจจัยสำหรับเพื่อการใคร่ครวญหัวอ่านก็เปลี่ยนไป ด้วยเหตุว่าถึงจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า ได้แก่ หัวอ่านลายนิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มปริมาณน้อย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยความเร็วสำหรับการใช้งาน แต่ว่าหากจำต้องใช้กับผู้ใช้เยอะมากๆและต้องการความเร็วในการจัดการคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานแล้วก็ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่สมควรใช้เวลาสำหรับการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่ว่าความจริงก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะดำเนินการช้าลงเนื่องจากว่าเป็นการตรวจทานแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ และก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ตอนที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป และ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ฉะนั้นจึงจำต้องพินิจรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุทีใช้สำหรับการผลิตวัสดุอุปกรณ์ พินิจพิเคราะห์ว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ดังเช่นว่า วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software ข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ละเอียดของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นสมควรครบถ้วนกับการใช้งานและตรงกับวัตุมุ่งหมายที่อยากไหม เช่นหากเอาไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย เพราะว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง แล้วก็ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากมาย และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ แม้ต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าตอบแทนอย่างง่ายก็ควรไตร่ตรองเครื่องรุ่นครั้งสนับช่วยเหลือการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายได้ในทันที หรือ ถ้าหาก จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จำเป็นต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network แล้วก็ รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication พิจารณาว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อตกลงที่ตอ้งการได้หรือเปล่า อาทิเช่น ถ้าต้องการติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าหากอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็ต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้อยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in หากธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พิจารณารุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) อาจจำเป็นต้องพิเคราะห์เพิ่มเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนของหน่วยงานที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปจะไตร่ตรองจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกรูปแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้สร้างรวมทั้งผู้แทนจำหน่าย ใคร่ครวญว่าผลิตภัณฑ์สร้างขึ้นจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้หรือไม่ ตัวผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายอย่างมากมายทั้งโลกไหม แล้วก็ บริษัทคนขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็เชี่ยวชาญงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ช่วงเวลารับประกันสินค้า ควรพิจารณาซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและซ่อมบำรุงให้ได้สบาย และก็ มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการรับประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการแล้วก็ ค่าอะไหล่ในตอนระยะเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม รวมทั้ง มีการเสนอข้อตกลงซ่อมบำรุงให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอรวมทั้งรวดเร็วทันใจ เหมือนกันกับเครื่องใช้ไม้สอยจำพวกคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุดังกล่าวต้องมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ซ่อม และ ระมัดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าแล้วก็ มาตรฐานผู้สร้าง ตัวสินค้าได้ผ่านการทดสอบแล้วก็ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การเห็นด้วย เป็นต้นว่า UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นข้อยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพครั้งดี
12. ราคา แล้วก็ การบริการหลังแนวทางการขาย สาเหตุในที่สุดที่จำเป็นต้องใคร่ครวญก็คือราคา ซึ่งโดยธรรมดา ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท แล้วก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นกับสภาพสิ่งที่ต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่นว่า ถ้าปริมาณบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากสักเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมากมาย และไม่จำเป็นจะต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่หากใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากๆต้องการความเร็วแล้วก็ความแม่นยำสูง ก็ควรเลือกยี่ห้อที่แพงรวมทั้งประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรของระบบ แล้วก็ แม้ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เอาจริงเอาจังในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องที่เหมาะสมที่สุดแม้จะแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจะต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : นาฬิกายาม,สแกนลายนิ้ว,เครื่องตอกบัตร

2
วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาเปรียบเทียบความสามารถของการสแกนนิ้วมือและคีย์การ์ดว่าระบบไหนเหมาะกับระบบหอพักมากกว่ากัน
จากที่กล่าวมาทั้ง2ระบบนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันอยู่ การเลือกใช้งานควรเลือกที่เหมาะสมกับระบบของธุรกิจถึงจะเกิดประโยชน์มากที่สุด
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
ข้อดี
 - ประหยัดต้นทุนในการซื้อการ์ด
 - ป้องกันบุคคลภายนอกจะไม่ได้รับอนุญาติในการเข้า-ออก
 - ตัดปัญหาเรื่องการทำบัตรหาย ลืมบัตร
 - สามารถตรวจสอบประวัติการเข้าออกจากฐานข้อมูลได้
ข้อเสีย
 - ยุ่งยากในขั้่นตอนการเก็บลายนิ้วมือครั้งแรก
 - ปัญหาการสแกนไม่ผ่าน (ผิวหนังแห้ง, ลายนิ้วมือลอก, เป็นแผล )
ระบบทาบบัตร / คีย์การ์ด
ข้อดี
 - สะดวกต่อการจัดการเพิ่มลบบัตร ที่ใช้งาน
 - สะดวกในการแจกจ่ายบัตรให้กับผู้พักอาศัย
 - ใช้เวลาเร็วในการเข้า-ออก
 - สามารถตรวจสอบข้อมูลการเข้าออกจากฐานข้อมูลได้
ข้อเสีย
 - อาจมีการทำบัตรหาย
 - เสียเงินทุนในการซื้อบัตร
 - การลืมบัตรจะทำให้ยุ่งยากต่อเจ้าหน้าที่
 
แต่ไม่ว่าวิธีไหนก็สามารป้องกันการเข้าออกของบุคคลภายนอกได้ดี ขึ้นอยู่ตัวลูกค้าเองว่าต้องการเป็นเครื่องสแกนชนิดใด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นก็มีอยู่หลายยี้
ห้อหลายรุ่น ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานทั้งลายนิ้วมือ และบัตร ในเครื่องเดียว เช่นรุ่น HIP Ci 806, HIP Ci 809, HIP C 602, HIP Ci 809 U, CCS F7, CCS F8, CCS
F18 และอีกหลาย ๆ รุ่น
หรือขอคำปรึกษาด้านเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ได้ที่ 025254177 - 80 โดยทีมซัพพอร์ทมืออาชีพจาก บริษัท ซีซีเอส ฟิวเจอร์ ซิสเต็ม จำกัด

เครดิตบทความจาก : http://www.ccss.co.th

Tags : สแกนนิ้ว,สแกนใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนใบหน้า

3
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP U Series
ในตลาดมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าอยู่มากมายก่ายกองหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อเด่นลักษณะเด่นที่ต่างกันออกไป เนื้อหานี้ขอกล่าวถึงเครื่องสแกนนิ้วมือseries U ของทาง HIP มาพูดถึงกันก่อน เรามาทำความเข้าใจกันว่าเครื่องสแกนนิ้วมือseries U ของทาง HIP มีข้อเด่นข้อดีที่น่าดึงดูดตรงไหนบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับประกอบกิจการตกลงใจสำหรับการเลือกซื้อเลือกหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือถัดไป
และก็ในเบื่องต้นจะต้องบอกกล่าวก่อนว่า series U ของทาง HIP ไม่มีเครื่องสแกนบริเวณใบหน้านะ series นี้มีเพียงเครื่องสแกนลายนิ้วมือเท่านั้น
ในด้านราคา
ถ้ากล่าวถึงราคาของเครื่องสแกนนิ้วมือseries u จำเป็นต้องกล่าวว่ามีราคาไม่สูงถ้าหากเทียบกับรุ่นอื่นๆในตลาด ในสเปคที่เสมอภาค แต่ series u ก็มีมากมายรุ่น อาทิเช่น cmi817u, cmi819u, cmi812u, ci805u, ci809u, ci806u
ในด้านความคล่องตัวสำหรับการใช้งาน
สำหรับด้านการใช้แรงงานนับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือseries u เป็นเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่มีความคล่องตัวสูง มีความแข็งแรงและก็ทนต่อการใช้แรงงานหนักได้ดิบได้ดีและที่สำคัญทุกรุ่นใน series u เราสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ ถ้าเกิดพวกเราใช้หลายเครื่องมีบางเครื่องที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาทำงานบางเครื่องใช้สำหรับควบคุมประตูเข้าออกซึ่งเป็นคนละรุ่นกันพวกเราจะสามารถถ่ายโอนเข้ามูลพนักงานและใช้โปรแกรมด้วยกันได้ ไม่ยุ่งยากในการใช้งาน
ในด้านคุณสมบัติของตัวเครื่อง
เนื่องจากว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือseries u มีหลายรุ่นให้เลือก ก็เลยทำให้สเปคของ series นี้ค่อนข้างครอบคลุม คือมีจำนวนลายนิ้วมือตั้งแต่ 800 ลายพิมพ์นิ้วมือไปจนกระทั่ง 3,000 ลายพิมพ์นิ้วมือกันเลยทีเดียว ทั้งยังรองรับได้อีกทั้งลายนิ้วมือทาบบัตรแล้วก็การกดรหัสอีกด้วย (รุ่น ci805u ไม่รองรับผู้กระทำดรหัส)
จุดแข็งหลักของ series u
คุณลักษณะเด่นหลักของ series นี้จริงๆจะมีด้วยกัน 2 ข้อหมายถึง(1) เราสามารถเก็บลายนิ้วมือพนักงานได้อีกทั้ง 10 นิ้ว เครื่องสแกนนิ้วseries อื่น ยี่ห้ออื่นจะรองรับได้เพียงคนละ 2 นิ้วเพียงแค่นั้น กรณีที่กลัวว่าจะสแกนยาก สแกนไม่ติด เก็บนิ้วให้บุคลากรไปเลย 10 นิ้ว หมดปัญหาแน่นอน (2) ฟังก์ชั่น Auto Update เป็นฟังก์ชั่นที่จะรออัพเดทลายพิมพ์นิ้วมือให้เราเมื่อใดก็ตามมีการสแกนนิ้ว เพื่อช่วยทำให้พวกเราสแกนนิ้วได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นในครั้งถัดๆไป ต้นฉบับลายพิมพ์นิ้วมือไม่สมบูรณ์ ลายนิ้วมือมีการขยับ ลายพิมพ์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลง ฟังก์ชั่น auto update จะจัดแจงให้ทั้งสิ้น
อนาคตของ series u
จะต้องเห็นด้วยว่าเครื่องสแกนนิ้วมือseries u ออกสู่ตลาดมาแล้วโดยประมาณ 3-4 ปี ซึ่งตามปกติแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ในตลาดได้โดยประมาณ 7-8 ปี จากนั้นก็จะมีการแปลง chip และก็ cpu เป็น series ใหม่ (แต่ถ้าเป็นรุ่นที่เป็นที่นิยมก็จะถูกผลิิโคนยู่โดยตลอดเป็น 10 กว่าปีก็มี) ด้วยเหตุนี้เครื่องสแกนนิ้วseries u บางรุ่นที่ยอดจำหน่ายไม่ดีก็จะถูกยกเลิกการผลิตไปแล้วด้วยเหมือนกัน แต่ว่าก็จะมีแบบใหม่ในซีรีย์นี้ที่สเปคเดียวกันเข้ามาทำตลาดแทน
เราจะมองเห็นได้ว่าตลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่ได้มีความแตกต่างกับตลาดของเครื่องมือไอทีอื่นๆที่มีผลิตรุ่นใหม่ขึ้นมาอยู่เรื่อยๆและหวังว่าเนื้อหานี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน เพื่อช่วยให้คนอ่านมีข้อมูลเยอะขึ้นเพื่อใช้ประกอบกิจการตกลงใจต่อไป
สามารสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Biometrics ได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า

4
เพราะเหตุใดลายนิ้วมือของแต่ละคนถึงไม่ซ้ำกันเลย (Fingerprint)
 
ในการตรวจทานลายนิ้วมือ ว่าเป็นลายเดียวกันหรือไม่นั้น มีมากมายหลากหลายวิธีร่วมกัน แต่แนวทางที่เป็นที่นิยมกันเยอะที่สุด ดังเช่นการเปรียบเทียบจุดพิจารณาเล็กๆ(minutiae)จุดที่ว่านี้คือจุดที่เส้นลายนิ้วมือ (ridge)มาบรรสิ้นสุดกัน หรือ แยกออกจากกัน หรือ เป็นตอนจบของเส้น และจุดที่ว่านี้ของแต่ละคนจะแตกต่าง (FBI ได้สรุปแล้วว่า คนแต่ละคนจะไม่มีทางที่จะมีจุดพิจารณาที่ว่านี้เหมือนกัน เกินกว่า8 จุด) ด้วยเหตุนี้ลายพิมพ์นิ้วมือจึงเป็นเอกลักษ์เฉพาะของแต่ละบุคคล  การตรวจทานบุคคลโดยลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ได้แม่น ที่สุด ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียง 1 คู่เพียงแค่นั้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก

5
แนวทางการเลือกซื้อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้า
 
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้ง เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า แบ่งได้ 3 จำพวกหมายถึง
(1) สำหรับบันทึกเวลาการทำงาน
(2) สำหรับควบคุมประตู
 
หากพวกเราอยากได้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามาใช้งานจะดูจากอะไร จะเลือกจากตรงไหน ข้อที่ควรสังเกตุมีอะไรบ้าง เราถึงจะเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้ง เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ที่เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการของเรา
 
ในการเลือก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าให้เริ่มที่สิ่งที่จำเป็นของพวกเราก่อนเป็นเราอยากได้อะไรจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าบ้าง อาทิเช่น
(1) มีการปฏิบัติงานแบบกะ
(2) มีโอคราว
(3) อยากได้มองขาดลามาสาย
(4) สามารถเจาะจงการลาได้
(5) เชื่อมต่อกับโปรแกรมค่าตอบแทนรายเดือน หรือจะขอแบบง่ายๆดูข้อมูลผ่าน excel
โดยสิ่งที่จำเป็นกลุ่มนี้จะเป็นเหมือนกฎระเบียบให้พวกเราเลือกรุ่นที่เหมาะสม เนื่องจากสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าที่พวกเราเลือกจะต้องรองรับในสิ่งที่ต้องการของเราได้
 
เรื่องต่อมาที่พวกเราจะต้องพินิจคือ ปริมาณบุคลากรมีมากแค่ไหน ได้แก่ 10 คน 50 คน 100 คน หรือ 500 คน เป็นต้น เหตุเพราะจำนวนคนจะบ่งบอกถึงการใช้งานที่หนักหรือค่อย โดยเหตุนี้พวกเราจึงควรเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รุ่นที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนใบหน้า

6
โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำได้ไหม แน่นอนว่าคำตอบเป็นทำเป็น แต่จะทำเป็นยังไง มีกี่วิธีอะไรบ้าง เราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านกัน
เรามาทวนวิชาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่ว่ามีเงื่อนไขเป็นสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็ เครื่องสแกนใบหน้า พวกนั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและอยู่ในวงแลนเดียวกันก็เลยจะทำเป็น โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าเกิดพวกเราอยากได้ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* แนวทางที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราต้องการ แนวทางแบบนี้ทำง่ายเพียงแต่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราอยากใช้งาน (เครื่องที่ 2) หลังจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แม้กระนั้นวิธีการแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีและข้อเสียนะ!! จุดเด่นคือ ง่ายในการติดตั้งและใช้งาน จุดด้วยคือ ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลรวมทั้งการตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าพวกเราแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการปรับปรุงแก้ไขแล้วก็เปลี่ยนแปลงดังที่กล่าวถึงมาแล้ว พวกเราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ต่อไป ซึ่งดูๆแล้ว คงจะไม่สะดวกนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่ว่าเอ้.. แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายจัดการ ทำเป็นเองไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งเคล็ดวิธีอะไรก็แล้วแต่ก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานลักษณะนี้ทำได้เฉพาะการใช้งานในวงแลนเดียวกัน กรรมวิธีการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานจะต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) จากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นและก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อทำงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่จะต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นแม้เครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. แม้ว่าจะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแต่การใช้แรงงานรูปแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนใบหน้า

7
เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือสำนักงานบันทึกเอาไว้ที่ผ่านมา ถ้าเกิดข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะทำงานตามที่กำหนดเอาไว้ อาทิเช่นถ้าเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ถ้าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เนื่องด้วยสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าเกิดถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความสำคัญหรือไม่ ก็คงจะต้อพูดว่าถ้าเกิดธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะรู้ข้อมูลลักษณะการทำงานของพนักงานท่าน ว่าคนไหนกันแน่มายามเช้า ผู้ใดมาสาย ใครกันแน่พักเกินเวลา คงจะดีมากยิ่งกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย และก็ยังสามารถนำข้อมูลลักษณะการทำงานของบุคลากรมาคำนวณเป็นค่าจ้างรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ มีเหตุมาจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาดัดแปลงให้กำเนิดคุณประโยชน์
ด้วยเหตุว่าลายนิ้วมือของคนเราทุกคนนั้นไม่มีวันที่จะเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้สำหรับการรับรองตัวตน ได้แก่ กระบวนการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงรับจำนำ และก็กระบวนการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากวิธีการนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ในการดำเนินการของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนใบหน้า

8
วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก จะมาแนะนำเทคโนโลยีการปรับปรุงลายนิ้วมืออัตโนมัติของเครื่องสแกนนิ้วซึ่งใน
ปัจจุบันมีหลายรุ่นแล้วที่มีเทคโนโลยีนี้
การปรับปรุงลายนิ้วมือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการจับคู่ลายนิ้วมือมันคือความน่าเชื่อถือของการคัดแยกจุดตัดออกจากภาพรวมด้วยตัวมันเอง แต่
ประสิทธิภาพนั้นตอนวิธีการแยกแยะจุดตัดจำเป็นต้องอาศัยคุณภาพของภาพที่สแกนนิ้วที่เคยได้รับการบันทึกลายนิ้วมือมาก่อนหน้านี้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นว่าผลที่ได้รับจากการตรวจสอบพิสูจน์ลายนิ้วมือแบบอัตโนมัติ ระบบการตรวจเช็คจะ
มีประสิทธิภาพมากขึ้น โอกาศคลาดเคลื่อนกับตัวภาพที่เคยสแกนนิ้วบันทึกไว้ เป็นสิ่งที่สำคัญในการรวมขั้นตอนวิธี
การเพิ่มคุณภาพของลายนิ้วมือในขั้นตอนของการแยกจุดที่ตัดกัน วิธีตรวจสอบ (อัลกอริทึม)ได้ถูกพัฒนาเพื่อ
เพิ่มคุณภาพลายนิ้วมือ การเพิ่มคุณภาพของลายนิ้วมือทำได้โดยการปรับปรุงความชัดเจนของรูปแบบสันและร่องของลายนิ้วมือ
ของภาพที่ถูกสแกนลายนิ้วมือที่ใส่โดยประมาณจากการวางตัวของสันลายนิ้วมือ การตรวจสอบของขั้นตอนวิธีการปรับปรุงภาพ
โดยใช้ดัชนีของการแยกแยะจุดตัดและความแม่นยำของระบบการตรวจสอบลายนิ้วมือแสดงให้เห็นว่าการรวมขั้นตอนวิธีการนี้จะเพิ่มคุณภาพของ
ตัวลายนิ้วมือเดิมเพิ่มคุณภาพและความถูกต้องในการตรวจสอบ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สแกนนิ้วมือ

ที่มา : http://www.ccss.co.th

Tags : สแกนนิ้ว,สแกนลายนิ้ว,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก

หน้า: [1]