แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Yamada12

หน้า: [1]
1
เกมส์ ของเล่น / NINTENDO SWITCH
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2019, 04:15:53 PM »
สวัสดีเพื่อนๆ PANTIP  นะครับ วันนี้ ทางทีมงาน TECHHANGOUT ก็ได้แขกรับเชิญมาพรีวิว  Nintendo Switch หลังจากได้สัมผัสแล้วเลยมาขอรีวิวให้ฟังว่ามันจะมีดีพอที่ทำให้ปู่นินกลับมาอยู่ในตลาดเกมคอนโซลได้หรือไม่…. คิดว่าทางนินเทนโดเขาน่าจะมาถูกทางหละในเรื่องการตลาด เขาคงคิดว่าไม่น่าตามคู่แข่งอีกสองค่ายทันเลยพยายามจะชีกแนวทางของตัวเองเพื่อให้กลับมาเป็นผู้นำทางด้านความคิดอีกครั้งเหมือนตอน wii เลยเอาไอเดียที่ผมเชื่อว่าเป็นฝันของใครหลายๆคนมาทำให้เป็นจริง นั้นคือการเอาเครื่องคอนโซลมาทำให้เป็นแบบพกพา

หลังจากจับๆมาได้วันหนึ่ง ผมค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันนะ ตรงที่ว่า ตัวกริบของจอยนั้นจับสบายกว่าใส่ที่ตัวเครื่อง ที่ผิดหวังคงจะเป็นเรื่อง eshop ที่ตอนนี้มีแค่9เกมมั้ง…กำลังขายออนไลน์อยู่ตอนนี้
ทางเข้า138bet

อีกเรื่องคงจะเป็นตัวจอย ผมคิดว่าเขาน่าจะแถมตัวจอยโปรมาด้วย คือผมไม่คิดอะไรนะถ้าเขาจะบวกราคาตัวจอยโปรเข้าไปในเซทของเครื่อง เขาน่าจะมี ออฟชั่นที่ให้เราเลือกได้ว่าจะเอากล่องที่มีจอยโปร หรือไม่มี อีกเรื่องที่ผมไม่เข้าใจคือตัวสาย hdmi ที่เขาให้มาสั้นมากๆ คือถ้าคุณคิดจะเล่นผ่านทีวีนั่งบนโซฟา คุณอาจจะต้องซื้อตัวเสริมมาเพิ่ม โดยพรีวิวนี้ได้แขกรับเชิญ พิเศษ มาพรีวิวให้นะครับ จากทางเพจ Banjo มาพรีวิว ให้ชมกันครับ

รายละเอียดต่างๆสำหรับ Nintedo Switch นะครับ ในกล่องก็จะมี

ตัวเครื่อง Nintendo Switch
Dock เชื่อมต่อ
Joy-con 2 อัน
ตัวเชื่อมต่อกับ Joy-con เพื่อให้จับถนัดมือ
หม้อแปลงไฟ (ใช้ในไทยได้เลย)
Joy-con grip
สาย HDMI

อันนี้เป็นหน้าตาของ อุปกรณ์หลักๆของ switch นะครับก็จะมี ตัวswitch,joy-con,dock,แล้วก็สาย ac-adapter คือหลักๆมีแค่พวกเนี้ยก็เล่นได้แล้ว


อันนี้เป็นตอนเสียบชาร์ทกับตัว dock นะครับ ฐานเสียบ แรกๆจะวางกันไม่ค่อยตรงจุดเท่าไร ข้อดีอย่างหนึ่งคือไม่ต้องรอโหลดข้อมูลอะไร เสียบปุ๊บชาทเลย เข้าทีวีเลย


อันนี้ใช้ขาตั้งนะครับ


ตัวขาตั้ง ครั้งแรกที่ผมเห็น นึกว่าจะแกะง่าย แต่พอได้มาลองจริงๆยากกว่ามาก คือมันค่อนข้างแน่นพอสมควร ก็ต้องออกแรงกันหน่อยอ่ะครับตอนแกะ

ด้านหลังของ dock

ข้างหลังสามารถแกะได้นะครับ เวลาจะต่อสาย ac หรือ hdmi มันมีช่องเสียบ usb มาให้ด้วย 3 ช่อง มีข้างหลัง กับด้านข้าง ผมยังไม่แน่ใจว่า usb เอาไว้ทำอะไร

อันนี้เป็นตัวกริบนะครับ ใส่จอยคอนเข้าไปได้ ผมแปลกใจอย่างคือ มันค่อนข้างสบายอยู่เหมือนกัน ด้วยความที่ผมมือเล็ก เลยอาจจะเข้าไม้เข้ามือผมก็ได้  เอาเป็นว่าสำหรับผม มันจับสบายกว่าแบบที่ใส่ไว้กับเครื่อง

จอยคอนนะครับ มีด้วยกันสองอันสามารถแบ่งให้เพื่อนเล่นได้เวลาเอาไปเล่นข้างนอก ตัวจอยคอนมีระบบ Motion Sensors HD Rumble ซึ่งผมยังไม่ได้ลอง แต่เขาว่าแม่นกว่า motion sensors ทั่วไป นอกจากนั้นมันยังมีระบบจับเซนเซอร์ที่ทางค่ายบอกว่าสามารถวัดระยะความห่างของมือเรา หรือบอกได้ว่าเรากำลังชูนิ้วอะไรอยู่(นิ้วกลาง55)

ผมเสริมหน่อย ตอนแรก ผู้ที่ได้รีวิวเครื่องไปเมื่อต้นเดือนออกมาบ่นเครื่องเซนเซอร์ ว่ามีขาดๆหายๆบาง เวลาเอามือไปบังด้านข้าง แต่จากที่ผมได้อัพ FW มาใน day1 รู้สึกว่าเขาจะแก้ปัญหานั้นแล้ว
อันนี้หน้าจอ setting ของเครื่องนะครับ
ตัวเชื่อมขอบจอยคอน เอาไว้เวลาเล่นเกมที่ต้องโยกย้าย โบกไม้โบกมือ ใส่กันเอาไว้เพื่อไม่ให้หลุดมือ แถมทำให้กด L R ง่ายขึ้น อย่าเผลอใส่ผิดข้างหละ เพราะมีคนใส่ผิดข้างแล้วเอาไม่ออ

ท้ายนี้ผมค่อนข้างโอเคนะกับตัวเครื่องเพราะผมเป็นแฟนเกมนินอยู่แล้ว เอ่อ… ส่วนราคาผมว่า ถ้าเขาไม่พ่วงให้ซื้อเกมมาน่าจะอยู่ราวๆ 13000 อันนี้ทั้งหมดที่ผมซื้อรวมกระเป๋าเก็บตัวเครื่อง รวมมัดจำอยู่ราวๆ 18000 แล้วผมคิดว่ามันไม่น่าจะจบแค่นี้ยังเหลือฟิล์มกันรอย กับเคสอีก สิ่งหนึ่งที่ผมไม่ชอบเลยคือนิน ทำตัวเหมือน apple อ่ะ คือ เขาไม่ได้แถมอะไรที่ทำให้การใช้เครื่องมันสบายมาให้เราซักเท่าไร ต้องไปซื้อเพิ่มเอง อย่างตัวกริบ ความจริงผมว่ามันชาร์ทตัวจอยคอนได้นะ แต่ไม่ ตัวที่เขาแถมมันมาทำไม่ได้ คุณต้องไปซื้อเพิ่มเอง แล้วยังไม่นับเรื่องที่บางคนมือใหญ่จับไม่ถนัดต้องไปซื้อจอยโปรมาเพิ่ม ราคาตั้ง 70ดอลลาร์อ่ะครับ ก็แพงเอาเรื่อง
อีกเรื่องที่ผมกำลังกังวลคือสเปคของมัน ด้วยขนาดแรมมัน 4gb กับเกมสมัยใหม่ผมว่า มันน้อยไปหน่อยสำหรับสมัยนี้ เกมที่เห็นชัดๆเลยคือ zelda เกม day1 ที่เฟรมเรตตก ช่วงที่เวลามีศัตรูเยอะหรือมีอะไรที่มันต้องทำให้เครื่องคำนวนเยอะๆ เฟรมเรตก็จะตก ถามมว่ามากไหมก็ไม่ได้น่ารำคาณมากจนไม่อยากเล่นต่อ ถือว่าดีนะเนี้ยที่เกมมันสนุกจนคนเลยมองข้ามไป ไม่งั้นคนด่าแหลก คิดว่าในอนาคตน่าจะมีรุ่น 2-3 มาแน่ๆ switch
สำหรับคำถามที่ว่า ไม่ได้เป็นแฟนเกมค่ายนี้ซื้อมาแล้วคุ้มไหม ผมจะบอกแบบตรงๆว่าไม่ คือตอนนี้เกมมันน้อยครับ เครื่องเกมใหม่อ่ะครับเกมยังไม่ค่อยมี รอไปยาวๆก่อนก็ได้ ให้คนเลิกเฮ่อก่อน ยังไงมันก็ไม่ได้หนีไปไหนครับ ได้เล่นก่อนได้เล่นหลังอยู่ที่ความสบายใจเรา ถ้าคุณอยากได้อยากโดนผมก็ห้ามอะไรคุณไม่ได้ครับกำเงินไปเลยครับ

หน้า: [1]