แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1]
1
ท่องเที่ยว ที่พัก / แนะนำ 7 Hostel เก๋ๆ ในกรุงเทพ
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2017, 02:48:15 PM »
ประเด็นหลัก

• เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนของคนเมืองกรุงที่อยากเที่ยวในกรุงเทพ แต่ไม่ขอนอนบ้าน กับ 7 Hostel สุดเก๋ไก๋ในเมืองกรุง ชวนสัมผัสบรรยากาศสุดชิค เดินทางง่าย ใกล้แหล่งช้อป ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

ใครที่เบื่อการนอนพักผ่อนอยู่บ้านหรือหอพักในวันหยุดยาว วันนี้ Parpaikin จะพาคุณและเพื่อนร่วมก๊วนไปเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนให้ดูชิคขึ้นกับ 7 Hostel สุดเก๋ไก๋ในเมืองกรุง เดินทางง่าย ใกล้แหล่งช้อป พร้อมที่จะไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่หรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปกันเลย!!!

1.Bed Station

โฮสเทลแนวอินดัสเทรียลขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมให้สัมผัสชีวิตที่ทันสมัยในเมืองกรุงย่านราชเทวี ซอยเพชรบุรี 16 เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า BTS ราชเทวี ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่มีผนังปูนเปลือยเปล่า ดูดิบ เท่ และเซอร์ ที่สำคัญตอบสนองทุกความต้องการของผู้เข้าพักทั้งในเรื่อง ความความปลอดภัย สะดวกสบาย บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน และใกล้แหล่งท่องเที่ยวทั้งห้างสรรพสินค้า วัดวาอารามเก่าแก่ อีกทั้งห้องพักมีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่คุณสามารถแฮงเอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนในช่วงเย็นได้อีกด้วย
เบอร์โทรศัพท์ : 081 807 8454, 095 540 5959
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bed Station Hostel และ bedstationhostel.com

2.Siamaze Hostel

อีกหนึ่งโฮสเทลสุดเท่จากประสบการณ์การเดินทางที่สั่งสมมานานของผู้บริหาร Siamaze Hostel ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหาร ตกแต่งบรรยากาศให้มีกลิ่นอายคอนเทมโพรารี ตั้งแต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไทยร่วมสมัยแบบเป็นกันเองกับแบ็กแพ็กเกอร์ทุกคน และจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ บริเวณโถงต้อนรับเลือกใช้สีโทนอ่อน และเน้นเพดานสูงเป็นพิเศษ เพราะอยากให้รู้สึกโปร่งสบาย อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับส่วนพักผ่อนด้านนอก ซึ่งถือเป็นพื้นที่ยอดนิยมของโฮสเทลแห่งนี้เลยก็ว่าได้ สุดท้ายเติมเต็มด้วยสวนสีเขียวที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านจริงๆ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2693-6336
เว็บไซต์ : siamaze.com

3.The Cube Hostel

โฮสเทลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพียงแค่เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง และสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สีลม เรียกได้ว่าใกล้แหล่งกินและช้อป ห้องพักมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนชัดเจน แบ่งเป็นห้องเตียงรวม (ชายและหญิง) และห้องเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิง มีห้องน้ำรวมแยกฝั่งชายหญิงที่แบ่งฝั่งเอาไว้อย่างชัดเจน จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่เตียงนอน มีลักษณะเป็นช่อง และมีผ้าม่านไว้สำหรับปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก ที่สำคัญราคาไม่แพง บริเวณด้านหลังที่พักมีสวนและม้านั่งยาว เหมาะสำหรับไว้นั่งรับประทานอาหาร หรือนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้มาเข้าพัก
เบอร์โทรศัพท์ : 02 636 1122, 083 005 7974
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Cube Hostel และ thecubehostel.com

แนะนำ 7 Hostel เก๋ๆ ในกรุงเทพ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

2
ประเด็นหลัก

• สับปะรดสามารถทานได้ทั้งแบบสดๆ หรือนำมาแปรรูปเป็นอาหารได้หลายชนิด ซึ่งแฝงไปด้วยสรรพคุณที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคโลหิตจาง
มีตาหลายตัว มีตัวลายตา นั่นก็คือ สับปะรด เชื่อกันว่าคงมีหลายคนชอบทานสับประรดเพราะมีรสชาติหวานฉ่ำ และนอกจากสับปะรดจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังสามารถนำไปประกอบอาหาร แปรรูปเป็นผลไม้กระป๋อง รวมถึงขนมขบเคี้ยวได้อีกด้วย แต่เพื่อนๆ ทราบกันหรือไม่คะ นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว สับปะรดยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกเพียบ ถ้าอยากทราบว่ามีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของสับปะรด
1. ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

การรับประทานสับปะรดวันละหนึ่งชิ้น เป็นการวิตามินซี และเพิ่มภูมิต้านทานโรคให้แก่ร่างกาย ที่สำคัญ คือ วิตามินช่วยในการทำงานของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายติดเชื้อ และต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในผู้ที่มีเลือดจางไม่ควรกินมากเกินไปนะคะ

2. ช่วยยับยั้งการอักเสบเอนไซม์ Bromelain

สับปะรดจะช่วยยับยั้งการอักเสบ ทั้งนี้ ชาวอเมริกาใต้โบราณใช้สับปะรดเป็นยารักษาโรคผิวหนัง และรักษาบาดแผลด้วยนะเออ มันช่างวิเศษซะจริงๆ

3. ป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง

การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งเต้านม เพราะสับปะรดมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์ร้ายในปอด ทั้งยังป้องกันมะเร็งรังไข่ด้วยนะคะ
ประโยชน์ของสับปะรดที่รู้แล้วจะทึ่ง!https://www.parpaikin.com/

3
อาหาร / น้ำอัดลมน่ากลัวกว่าที่คุณคิด!
« เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2017, 03:14:44 PM »
• แม้น้ำอัดลมจะเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของทุกเพศ ทุกวัย แต่รู้หรือไม่ว่าหากดื่มในปริมาณที่มากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นกัน ใครที่ชอบดื่มเป็นชีวิตจิตใจต้องระวังให้ดี

น้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็มักจะชื่นชอบกันแทบทุกคน ยิ่งอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเราด้วยแล้วล่ะก็ เป็นเครื่องดื่มที่ดับกระหายคลายร้อนชั้นดีเลย ถึงแม้ว่าน้ำอัดลมจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าโทษของน้ำอัดลมนั้นมีผลเสียกับร่างกายของเราอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่ชอบดื่มน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจควรอ่านเป็นอย่างยิ่งDr. Dariush Mozaffarian คณบดีคณะโภชนศาสตร์และนโยบาย แห่งมหาวิทยาลัย Tuft ในบอสตัน ให้ข้อมูลว่า หลายประเทศในโลกมีอัตราการเสียชีวิตอันเนื่องมาจากอาหารโดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องมีการรณรงค์ให้ลด หรือเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้ไม่ได้มีประโยชน์ต่อสุขภาพแต่อย่างใด ซึ่งหากสามารถรณรงค์ให้ลดการดื่มน้ำอัดลมลงได้ ก็จะช่วยชีวิตคนเอาไว้ได้มากกว่าหมื่นคนเลยทีเดียว
อันตรายจากการดื่มน้ำอัดลม

1. ทำให้กระดูกพรุน ฟันผุ ทั้งนี้เพราะในน้ำอัดลมีกรดฟอสฟอริก ซึ่งเกิดจากฟอสฟอรัสจากกำมะถัน ในเลือดของคนเรานั้นมีสัดส่วนที่ต้องการแคลเซียม 2 ต่อ ฟอสฟอรัส 1 และเมื่อเราดื่มน้ำอัดลมมากเกินขนาด จะทำให้เลือดของเรามีปริมาณฟอสฟอรัสมากเกินไป ส่งผลให้เกิดการเสียสมดุล ร่างกายต้องไปดึงแคลเซียมจากกระดูกมาใช้ เมื่อกระดูกขาดแคลเซียมไปจึงทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน นอกจากนี้คาเฟอีนที่อยู่ในน้ำอัดลมยังทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น จึงทำให้ร่างกายสูญเสียแคลเซียมจากการปัสสาวะเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ
2. โรคอ้วน ปริมาณน้ำตาลที่เราควรรับประทานต่อวันคือ 24 กรัม แต่ในน้ำอัดลม 1 กระป๋อง มีน้ำตาลมากถึง 30 กรัม เลยทีเดียว ฉะนั้นการดื่มน้ำอัดลมมากเกินไปอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะได้รับปริมาณน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้เป็นโรคอ้วน เบาหวาน ฯลฯ ดังนั้น ควรลดการดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวานให้น้อยลงเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณนะคะ
น้ำอัดลมน่ากลัวกว่าที่คุณคิด! คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

4
อาหาร / มาม๊ะ…ไปกินปูกัน!
« เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2017, 09:32:59 PM »
ประเด็นหลัก

• เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลอย่าง “ปู” เรามีแหล่งเด็ดๆ มาแนะนำนักชิมกัน ชอบร้านไหนก็เลือกตามไปกินให้สะใจได้เลยในบรรดาอาหารทะเลสุดอร่อยอันหลากเมนูที่หลายคนชอบกินก็คือ “ปู” เป็นอาหารทะเลชนิดแรกๆ ที่เรามักจะเลือกชิมกัน ด้วยความพิเศษอันมีเอกลักษณ์ของรสชาติ แม้จะเป็นอาหารที่แกะ แทะ และกินเนื้อยากไปสักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคของนักชิมเลย วันนี้เราจึงขอเอาใจนักกินปูกับแหล่งกินปูมาแนะนำให้ไปลิ้มลองกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

• ปูทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

บางขุนเทียนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร และเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปูทะเล” ที่หลายคนบอกว่าถ้าอยากกินปูทะเลสดใหม่ใกล้กรุงเทพ ต้องแวะมาที่บางขุนเทียนเท่านั้น หากใครเคยมีโอกาสได้ไปกินปูแถวบางขุนเทียนต้องขอบอกเลยว่าสด อร่อย และเป็นเกือบทุกตัว นักชิมคนไหนที่ชอบกินปูเป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดแวะมาชิมความอร่อยกันให้ได้นะคะ
• ปูนาน้ำจืด

ปูน้ำจืดที่พบมีอยู่ทั่วไปตามทุ่งนา และในที่ลุ่มของประเทศไทย เป็นอาหารท้องถิ่นที่ชาวบ้านนิยมนำมาประกอบอาหาร ถ้าเป็นทางอีสานก็นำมาทำกินกันหลากหลายเมนู อาทิ เผา ต้ม นึ่ง ทอด แกงส้ม แกงป่า อ่อมปูนา ยำ หรือถ้าเป็นทางภาคเหนือก็จะเอามาปรุงเป็นน้ำปูสุดอร่อย นอกจากนั้นแถว อ.อินทร์บุรี สิงห์บุรี ยังมีการเอากล้ามปูนาขนาดใหญ่มานึ่งกินกันอีกด้วย

• ปูชัก อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี

ชะอำเป็นเมืองชายทะเลที่มีกลุ่มชุมชนบ้านคลองเทียนและสะพานหิน จะใช้คลองสะพานหินเป็นที่จอดเรือหลบคลื่น และใช้พื้นที่ริมคลองขายปูสดๆ ที่จับมาได้เอง เมื่อมีลูกค้ามาหาซื้อปู บรรดาคนขายปูก็จะไปชักถุงตาข่ายปูขึ้นมาเสนอขายจนเป็นที่มาของชื่อ “ปูชัก” หนึ่งเดียวในเมืองไทย ด้วยความสดใหม่ เนื้อแน่น รสชาติที่หวานอร่อยของปูม้าชะอำ จนเป็นที่ขึ้นชื่อของผู้ที่ได้มาชิมว่า มาชะอำต้องหาปูม้าชะอำกินกันสักมื้อ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่นี่จะจัดงาน “เทศกาลชิมปูชัก @ชะอำ” เป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักชิมได้มีโอกาสมากินปูชักเนื้อหวานสดกันอีกด้วย
มาม๊ะ…ไปกินปูกัน! คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

หน้า: [1]