ผู้เขียน หัวข้อ: คุณสามารถทราบได้ยังไงว่าสมควรว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจท่านหรือไม่ หาคำตอบ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 05:01:18 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2706
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นสิ่งปรกติในหลากหลายสายธุรกิจ ซึ่งมันมีประโยชน์ทั้งทางด้านความปลอดภัย และคือเครื่องจำแนกบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นบุคลากรในภัตตาคาร หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้ซื้อสังเกตได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าแขวนบัตรที่อก ถึงกระนั้นแม้ธุรกิจของคุณไม่ได้เป็นกรุ๊ป บริษัทให้บริการ ถึงกระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้บุคลากรของกิจการค้ามีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของกิจการเช่นกัน ซึ่งจากนี้ไปคือ 3 เหตุที่ระบุ คุณสมควรจัดทำแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายพนักงานของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของเพื่อนๆต้องเดินทางเจอผู้บริโภคข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับธุรกิจทุกประเภท แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าท่านคือรูปแบบธุรกิจการบริการ โดยต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมเยือนลูกค้าที่บ้าน และสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนขององค์กรและยังช่วยสร้างอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นบริษัทให้บริการตามที่พักอาศัยผู้ซื้อ เป็นต้นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การให้เจ้าหน้าที่สวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย โชว์ตราธุรกิจอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือมากกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  บางองค์กร เป็นต้นว่า ธุรกิจวิจัยสอบถาม โดยมากจะต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งตัวเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการทำงานข้างนอกบริษัท ขณะที่บางองค์กรการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของบริษัท เป็นสิ่งตักเตือนสัมปชัญญะตัวเอง ให้ระลึกถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความขยันเพื่อบริษัท นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลใจว่าชุดที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสในการเลือกสรรกางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว ฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม จำต้องผ่านการประชุมร่วมกันและหารือจากเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของร้านค้าเชื่อว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายตรงนี้ เพราะในเคสที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เขาทั้งหลายสวมเสื้อผ้าธรรมดาที่ตัวเองเลือกสรรเอง รูปแบบอาจไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลดีกับบริษัท ดังนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรเป็นฝ่ายออก และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเครื่องแต่งกายใส่ทำงานแต่ละวันด้วย

   
  ภาพลักษณ์ร้านค้าคือปัจจัยสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคคุณได้ ก่อนที่จะทักทายและแนะนำบริการเสียอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น เตะตา และสวยน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยบริษัทท่านควรจะรู้และสนใจอย่างยิ่ง การจ้างทำยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทเท่านั้น แต่ควรใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าใส่สบาย การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการดีไซน์คือประเด็นอันดับต้นๆ ที่ควรคำนึง

  เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม