ผู้เขียน หัวข้อ: นมจิตรลดา กับประโยชน์ที่ใครๆก็เลือกใช้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 02:54:09 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในขณะนี้ พวกเราบางทีอาจจะรู้จักดีกับนมเม็ดจิตรลดาซึ่งถือว่าเป็นของทานเล่นที่แปลงเป็น สินค้าหายากแล้วก็ขาดแคลนในขณะนี้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นนมอัดเม็ดจิตรลดา ที่พวกเราคุ้นเคยแล้วก็นิยมบริโภคกันในขณะนี้มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ นั่นก็คือนมจิตรลดา ที่มาในรูปกล่อง ให้เด็กๆได้ดื่มกัน มาด้วยคุณภาพ แล้วก็สารอาหารต่างๆล้นหลามที่อยู่ในนมจิตรลดา ก็ทำให้นมสดกล่องสีเหลือง กลายเป็นที่นิยมรวมทั้งเป็นทางเลือกที่สำคัญสำหรับคุณแม่ที่ปรารถนาให้ลูกดื่มนมที่มีคุณภาพเต็มไปด้วยสารอาหารรวมทั้งเป็นช่องทางที่สำคัญที่นอกจากนมแม่ ซึ้ง ให้ท่านผลดี เสมอกันกับการดื่มนมแม่อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
 
นมจิตรลดา อร่อย มีประโยชน์ เติมเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายนมจิตรลดา มีสารอาหารต่างๆมาก อย่างที่บอกไปในช่วงต้นค่ะหนึ่งในนั้นก็คือแคลเซียม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นแล้วก็สำคัญมากสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมถึงการเจริญเติบโตของมวลกระดูก ทำให้ผู้ที่ดื่มนมจิตรลดาเสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กตัวเล็กๆ อายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ได้รับสารอาหารทำให้มีร่างกายแข็งแรงและที่สำคัญ มีมวลกระดูกที่หนาแน่นกระดูกไม่เล็กไม่สั้น ด้วยเหตุนั้นแล้ว สำหรับคุณพ่อกับคุณแม่ที่กลุ้มอกกลุ้มใจว่าลูกจะไม่สูง แต่ห่างได้ดื่มนมจิตรลดาหรือว่านมที่มีส่วนประกอบของแคลเซียมเยอะมากๆแล้ว และก็ทานในจำนวนที่มากเพียงพอ ก็นับว่า สิ่งนี้จะเป็นผู้ช่วยสำคัญในการ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูก รวมทั้งทำให้เด็กๆตัวสูงมากขึ้นได้แม้ว่าจะมีกำมะพันพ่อกับแม่ตัวเล็กก็ตามจ้ะ
การดื่มนมจิตรลดาจะช่วยให้ตัวสูงขึ้นจริงหรือ
จำต้องย้อนอดีตกลับไปที่รูปร่างของเด็กไทยจ้ะ ในอดีตเด็กไทยจะมีรูปร่างค่อนข้างเตี้ยหรือตัวเล็กความสูงหญิงไทยที่หลายๆคนตั้งชื่อว่ามาตรฐานความสูงของหญิงไทยแท้ จะอยู่ที่ไม่เกิน 150 ซม.ก็เป็นที่มาจากเรื่องของความสูงของเด็กไทยในสมัยก่อนนั้นเองค่ะ แม้กระนั้นในขณะนี้พวกเราจะพบว่าคนไทยหรือเด็กไทยในปัจจุบันโดยเฉลี่ยแล้วเมื่อเทียบเคียงอายุในช่วงเดียวกันของเด็กไทยในยุคนี้กับช่วงเมื่อ 20 ปี 30 ปีที่ผ่านมาเด็กไทยสมัยปัจจุบันมีความสูงมากยิ่งกว่าเด็กไทยในแต่ก่อน เนื่องจากในเรื่องของ ช่วงที่แปรไป การกินการอยู่รวมไปถึงการดื่มนมที่เด็กในสมัยนี้ได้ดื่มนมมากกว่าเด็กในแต่ก่อนโดยเหตุนี้ จึงไม่มีข้อสงสัยใดๆอีกต่อไปค่ะว่านมช่วยให้เด็กตัวสูงมากขึ้นใช่หรือไม่ เพราะว่าในนม มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบ ซึ่งแคลเซียมส่งผลโดยตรงสำหรับเพื่อการสร้างเสริมกระดูก รวมทั้งสำหรับในการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงไม่ว่าจะเป็นนมจำพวกใดรวมถึงนมจิตรลดาเราควรต้องดูว่าช่วงช่วงเวลาใดของร่างกายจะเป็นช่วงๆช่วงเวลาซึ่งสามารถปรับปรุงเรื่องความสูงได้ดีที่สุด
ขณะของการเติบโต ซึ่งมีผลต่อ การพัฒนาความสูง
สำหรับเด็กชายการดื่มนมจิตรลดา เพื่อเพิ่มความสูงในช่วงอายุโดยประมาณ 13 ถึง 20 ปี เป็นช่วงขณะที่เหมาะมากที่สุดค่ะเพราะในเดี๋ยวนี้นับได้ว่าเป็นตอนที่ผู้ชายกำลังเริ่มจะมีการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างเต็มที่เด็กที่อายุ 13-20 ปีในเพศชายจึงเป็นตอนในตอนที่จะสูงเร็วเพราะฉะนั้นการดื่มนมเข้าไปเสริมในเดี๋ยวนี้ก็จะมีผลโดยตรงกับเรื่องของความสูงซึ่งโดยเฉลี่ยรวมทั้งความสูงที่มากขึ้นจะอยู่ที่ราวๆ 6-8 ซม.ต่อปี
สำหรับเด็กสาว ช่วงเวลาที่ร่างกายจะเจริญเติบโตได้ดีสูงได้เร็วจะอยู่ที่ช่วงอายุราว 11-16 ปี การได้รับนมที่มีแคลเซียมสูงอย่างนมจิตรลดา สำหรับช่วงอายุนี้ จึงเกิดเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กผู้หญิงจะหยุดสูงก่อนเด็กผู้ชายด้วยเหตุนั้นแล้วช่วงอายุ 11-16 ไม่เกิน 18 ปีสตรีจะหยุดสูงด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วจึงมีคำพูดที่ว่าหมดความสูงเพียงเท่านี้ ไม่มีสูงมากเกินไปกว่านี้ถ้าหากผ่านพ้นตอน 16 หรือ 18 ปีไปแล้วนั่นเองค่ะ โดยเฉลี่ยแล้วความสูงที่จะเพิ่มขึ้นในเด็กผู้หญิงในช่วงอายุดังกล่าวจะอยู่ที่ประมาณ 5-7 เซนติเมตรต่อปี
แล้วก็อย่างที่กล่าวไปแล้วใน ตอนต้นว่าถ้าผ่านช่วงเวลาหรือช่วงอายุที่การเจริญเติบโตอีกทั้งในเด็กหญิงรวมทั้งเด็กชายไปแล้ว ร่างกายก็จะหยุดการเจริญเติบโตในส่วนของกระดูกเรียกว่ากระดูกอยู่ในโหมดใกล้หยุดการเจริญเติบโตนั่นเองจ้ะโดยเหตุนั้นถ้าหากพ้นช่วงอายุ การเติบโต ของแต่ละเพศไปแล้ว ร่างกายก็จะสูงช้าลงกระทั่งหยุดสูงในที่สุด
นอกเหนือจากช่วงของการเติบโตแล้วการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงยังจำเป็นจะต้องอาศัยต้นสายปลายเหตุอีกหลายอย่างร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายการดื่มนมอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการได้รับของกินที่มีสารอาหารครบ 5 กลุ่มจากที่ร่างกายอยากในแต่ละวัน
คุณค่าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในนมจิตรลดา ก็คือ สามารถช่วยในเรื่องของคนที่มีปัญหาท้องผูกให้สามารถขับถ่ายก้าวหน้าขึ้นไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือคนแก่ก็สามารถดื่มนมจิตรลดา เพื่อแก้ปัญหาท้องผูกได้เหมือนกันค่ะ

Tags : นมจิตรลดา