ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกเตียงสำหรับลูกตัวเล็กของคุณ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 04:44:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2116
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการนอนของเด็กทารกแรกเกิดหรือว่าช่วงอายุยังน้อยน่าจะเป็นปัญหาแรกๆของพ่อแม่หลายคน เพราะไม่สามารถที่จะนำเด็กมานอนบนเตียงนอนได้ ซึ่งมีความเสี่ยงที่เด็กจะโดนทับและผ้าห่มปิดกั้นจนเด็กหายใจไม่ได้ถือว่าเป็นอันตรายมาก การนอนหลับของเด็กจึงต้องมีการให้นอนในเตียงเด็กที่ออกแบบมาเฉพาะ นอกเหนือจากจะมีขนาดที่เล็กพอที่จะสามารถวางไว้ในห้องนอนของพ่อแม่ได้ รูปแบบของเตียงนอนเด็กยังมีมากมายรูปแบบแต่ส่วนใหญ่มักนิยมเตียงไม้ เนื่องจากว่ามีความสวยงามกว่าเตียงรูปแบบอื่น แต่ว่าสำหรับวัตถุประสงค์หลักของการใช้เตียงเด็กเนื่องจากเหตุผลเหล่านี้นอกเหนือจากอันตรายที่ได้บอกไปแล้วในตอนต้นคือ
 1.ป้องกันการกลิ้งตกจากเตียงของเด็ก ถึงแม้ว่าเด็กจะตัวเล็กอาจจะไม่มีแรงมากนักแต่ว่าขณะที่พ่อแม่กำลังหลับเด็กบางทีอาจจะขยับตัวไปมาได้
 2.มีพื้นที่สำหรับการนอนหลับเหมาะสม การให้พื้นที่ส่วนตัวกับเด็กพอเหมาะทำให้ไม่อึดอัดจนเกินไปและบางทีอาจจะช่วยลดปัญหาอาการร้องตอนกลางดึกของเด็กได้เช่นกัน
 หลายท่านบางทีอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกซื้อเตียงเด็กอ่อนนั้นเขามีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง เบื้องต้นอยากจะแนะนำดังต่อไปนี้
 1.เลือกซื้อขนาดที่พอเหมาะ เตียงเด็กมีหลายรูปแบบและก็หลายรูปทรง การเลือกซื้อต้องเลือกให้เหมาะสมขนาดตัวเด็กและก็เผื่อไว้เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นด้วยนะ
 2.เลือกซื้อวัสดุที่ทำเตียงนอนเด็ก มีหลากหลายวัสดุมาก ทั้งจากเหล็ก ไม้ อะลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้เป็นเพียงโครงสร้างหลักเพราะว่ามีเบาะหรือโฟมยับยั้งการกระแทกไว้รอบด้านอยู่แล้ว แต่ว่าการเลือกเตียงไม้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ดูมีความสวยงาม
 3.สามารถถอดประกอบได้ง่าย สำคัญมากเพราะเตียงเด็กอ่อนต้องถอดชิ้นส่วนเมื่อต้องย้ายไปยังบ้านหลังอื่นหรือชั้นล่าง
 4.เคลื่อนที่ได้ง่าย บางครั้งบางทีอาจจะต้องเคลื่อนย้ายระยะไม่ไกลมากไม่จำเป็นต้องถอดประกอบใหม่ก็เลือกซื้อที่มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้จะสะดวกยิ่งขึ้น
 ซึ่งโดยรวมแล้วอยากแนะนำสำหรับเตียงไม้สำหรับเด็กอ่อน ซึ่งได้มีการออกแบบมาอย่างดี สามารถที่จะถอดประกอบได้ ถือข้อดีอย่างหนึ่งที่พ่อแม่หลายคนที่กำลังจะเป็นพ่อแม่น่าจะลองดูหาหาซื้อมาใช้งาน ความพิเศษของเตียงเด็กที่ทำจากไม้มีน้ำหนักไม่มากสามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายด้วยล้อที่ฐานทั้ง 4 ด้านทำให้การจัดวางเลื่อนตำแหน่งได้ตามต้องการ และยังมีคุณค่า มองแล้วมีความสวยงาม เตียงเด็กไม่อยากให้มองเรื่องราคาเป็นหลักแต่อยากให้มองถึงข้อดีอย่างอื่นที่บอกไปแล้วตามเทคนิคเบื้องต้น ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่มือใหม่ได้อย่างแน่นอน

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/Hunhunbabeshop/

Tags : เตียงนอนเด็ก,เตียงเด็กอ่อน,เตียงไม้