ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสนิท ตื่นมาแจ่มใส  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 01:26:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การนอนหลับเป็นการพักที่ยอดเยี่ยม หลายครั้งแม้พบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกเจ็บป่วยตัว เช้าตรู่วันใหม่พวกเรามักจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ไม่สดชื่น เพราะฉะนั้นถ้าก่อนหน้าที่ผ่านมาคิดว่านอนไม่หลับเพราะชุดเครื่องนอนไม่มีคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่อาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจส่งผลให้คุณนอนหลับไม่สนิท ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกซื้อเครื่องนอนก็เลยถือเป็นเรื่องความสำคัญเพราะว่าส่งผลต่อสุภาพเรียบร้อยการนอนโดยตรงถ้าหากอยากไขปัญหานี้มาเริ่มเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพแล้วก็เหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีทั้งคืนกันเลยดีกว่า

     - กรรมวิธีการเลือกผ้าสำหรับปูที่นอน ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดระยะเวลา

จริงอยู่ที่หลายๆคนมักซื้อผ้าปูเพราะลวดลายสวยสดงดงาม เว้นเสียแต่ลวดลายที่สวยแล้วยังมีเหตุด้านอื่นๆที่จำต้องพิจารณาถึงสำหรับการเลือกซื้อผ้าสำหรับปูที่นอนด้วย มาดูเทคนิคสำหรับการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนเพื่อความสบายสำหรับเพื่อการนอนตลอดคืนกันเลยดีกว่า ว่าต้องเริ่มไตร่ตรองเรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรจะนึกถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วๆไปจะมี 3 ขนาดเป็น 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) รวมทั้ง 6 ฟุต (King Size) เมื่อรู้ขนาดแล้ว แล้วหลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะสมกับโทนสีของห้องรวมทั้งเลือกลวดลายที่เมื่อเห็นแล้วทำให้รู้สึกถึงการได้พัก อย่างเช่น สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้รู้สึกพอใจ เป็นต้น ที่สำคัญควรคำนึงถึงสิ่งของที่ใช้เพื่อสำหรับในการผลิต ซึ่งโดยมากจะทำจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรระวังในการเลือกหมอนหนุนรวมทั้งหมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการนอนที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย เพราะหมอนจะรอรองรับองค์ประกอบของกระดูกสันหลังช่วงคอ ไหล่รวมทั้งข้างหลังให้เกิดความสมดุลในขณะนอนหลับซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนหลับพักผ่อน หลับสนิทตลอดคืน มีข้อควรปฏิบัติตามสำหรับในการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรใหญ่พอที่จะรองรับศีรษะและและไหล่ได้พอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบฮวบแล้วก็รองรับการเคลื่อนที่ของศีรษะแล้วก็ก้านคอเจริญ หนุนแล้วต้องไม่ทำให้ไหล่สูงกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ อาทิเช่น ขนเป็ด ขนห่าน หรือบางครั้งอาจจะใช้สิ่งของธรรมชาติจากพืชต่างๆอาทิเช่นเปลือกถั่วงอก เม็ดชาเขียว หมอนชนิดนี้มีลักษณะพิเศษคือมีความยืดหยุ่นสูง รองรับหัวได้ดิบได้ดี รวมทั้งมีข้อดีคือช่วยสำหรับการผ่อนคลายทำให้นอนได้ดีอีกด้วย จุดเด่นของหมอนประเภทนี้คือไม่ค่อยจะมีไรฝุ่นละออง พับหรือจัดรูปง่าย มีอายุการใช้แรงงานนาน

 
ดูรายละเอียดสินค้า ชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งและความอ่อนนุ่มของหมอน ขึ้นกับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางบุคคลถูกใจหนุนหมอนนิ่ม บางบุคคลชอบหนุนที่มีความอ่อนนุ่มน้อย แต่ว่าไม่ว่าจะชอบหมอนแบบไหน แม้หนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอรุ่งอรุณนับว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งหมด

     - เลือกที่พักผ่อนให้หลับสนิท เช้าตื่นมาชื่นบาน -
นอกจากหมอนและก็ผ้าปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมเอ๋ยถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือที่พักผ่อน ที่นอนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งผองสำหรับการนอนทั้งคืน จะมีวิธีการเลือกที่นอนให้หลับสนิทตลอดทั้งคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังตอนเช้าได้อย่างไร มีข้อควรระวังสำหรับการเลือกที่พักผ่อนดังนี้

ขนาดของที่พักผ่อนรวมทั้งความนุ่ม ควรจะให้มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้พลิกตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความนุ่มแล้วก็ความแน่นของที่นอน ข้อนี้สุดแต่ความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ดีการเลือกที่นอนแน่นเยอะเกินไปเวลาพวกเรานอนลงไปบางทีอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะแผ่นหลังที่จะมีลักษณะปวดเมื่อยถ้าเลือกที่นอนแข็งเหลือเกิน

ในทางกลับกัน แม้เลือกที่นอนนุ่มมากจนเกินความจำเป็นจะมีผลให้กำเนิดอาการอ่อนเพลียหลังได้เช่นกันด้วยเหตุนั้นเวลาเลือกซื้อที่นอนควรจะไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดสอบนอน ที่พักผ่อนที่มีความอ่อนนุ่มกลางก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยไปลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า และหลังจากนั้นก็ค่อยเลือกตามความชอบของแต่ละบุคคลจ้ะ การเลือกที่พักผ่อนที่เยี่ยมที่สุดไม่ใช่การเลือกที่พักผ่อนที่แพงที่สุด แม้กระนั้นเป็นการเลือกที่พักผ่อน ในขณะนอนและหลังจากตื่นมาเวลาเช้า แล้วพวกเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้สำหรับห่มแบบไหนห่มสบายทั้งคืน -
ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนต้องมีให้ได้เลยสำหรับเพื่อการนอนเพราะเหตุว่าอากาศในวิกาลนั้นมีความเย็นมากกว่าช่วงกลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าสำหรับห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายตลอดทั้งคืน มีข้อควรระวังคือการเลือกจากวัสดุที่นำมาสร้างผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ควรพิจารณาถึงคุณลักษณะของผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแต่ละประเภทว่าเหมาะสมกับการใช้แรงงานหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้านอนในห้องแอร์ อากาศเย็น ควรที่จะเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นและก็ให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรจะพิจารณาบางส่วนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนเท่านั้น แต่ทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลล้วนขึ้นกับสไตล์และความพอใจหรือความพึงพอใจเฉพาะบุคคลมากยิ่งกว่าจ้ะ ว่าสะดวกเลือกหรือตกลงใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่คำตอบสุดท้ายแล้วทำให้การนอนหลับพักของพวกเรา ได้พักอย่างมาก พร้อมกับการตื่นมาแล้วมีพลังในการดำรงชีพทุกวันของเราอย่างสุขสบายนับว่าเป็นเป้าหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน,เครื่องนอน