ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ทริคเด็ดงานธำรงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 07, 2017, 06:37:31 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1846
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นบริเวณใช้คืนยินยอมบ้านเรือน หรือไม่ก็ ใช้ในออฟฟิศ ต่างก็มุ่งหวังการรักษา เพราะว่าถ้าหากปล่อยปะละเลยไป กล้าหาญเป็นเหตุให้หัวหมึกอุดตัน ด้วยกันหลายๆ ปริศนาก็จะตามมาหลังสุดได้ วันนี้เรามีกลอุบายคุ้มครองรักษาเครื่องปริ้นให้อยู่ในอาการพร้อมกันชำระคืนงานมาวานกันค่ะ • ชักจะจากการเฝ้าดูหัวพิมพ์ หัวพิมพ์คือสิ่งที่สำคัญยิ่งของเครื่องปริ้น เมื่อใดก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน ทุกสิ่งก็เดี้ยงตามค่ะ ฉันนั้น ต้องตระหนักเป็นดีเยี่ยม อีกด้วยการล้างอย่างเสมอๆ โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดขอบข่ายหัวพิมพ์ สกัดใช้กระดาษทิชชูหรือไม่ก็ใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การชำระล้างหัวพิมพ์จักสนับสนุนให้เส้นลายการพิมพ์กระจ่างขึ้นอีกด้วย


 • ชะล้างลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ ในรอบรู้ซึมซับน้ำเจริญ มิขาดง่าย หลังจากนั้นนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น และ feed กระดาษออกมาประมาณ 2-3 เวลา จากนั้นนำกระดาษสาธารณ์ป้อนเหยียบย่างในเครื่องปริ้นและ feed ออกมาถ่ายแบบกระดาษชุบแอมโมเนียในขั้นตอนแรก เหตุด้วยซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษจ่ายแห้ง แนวทางนี้จะช่วยล้างหมึก ด้วยกันสารพิษจากลูกลิ้งได้รับ


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณภาพต้อยต่ำ ในการเติมหมึกมิควรนำหมึกที่มีคุณลักษณะทรามมาเติม เพียงก็เพราะว่ามุ่งหมายลดต้นทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย ก็เพราะว่าหมึกคุณภาพตกต่ำ จะเป็นเหตุให้ตลับหมึกอุดตันตื๋อรุ่งโรจน์ พร้อมทั้งจะพาลทำเอาหัวหมึกพังทลายเอาง่าย ๆ


 • แปรผันตลับหมึกทันการขณะมีการแจ้งเตือนหมึกสิ้นสุด เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งตำแหน่งหมึกจบ ในคดีที่หมึกสีหมด แต่ถ้าว่ายังสั่งปริ้นขาว - ดำ ใช่ไหมหมึกดำหมด ถ้าว่ายังปริ้นสีอยู่ ควรแลกเปลี่ยนตลับหมึกบัดนั้นไม่ควรฝืนปริ้นต่อ เพราะจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำเอาหัวพิมพ์เกิดเดโช จนทำเอาเครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นาน ๆ เพราะขัดสนการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้เป็นเวลายาวนาน เพราะว่าไม่มีการปริ้นเลย เพราะว่าจะทำให้หัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีเหตุจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยควรจะสั่งปริ้นอาทิตย์ละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เพื่อปกปักรักษาหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะมองว่า คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรสะสมตลับหมึกพร้อมด้วยป้องกันหัวพิมพ์ให้ตรง เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง ส่งให้ใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ แม้ว่าจะมีหมึกไม่ใช่หรือปราศจากก็ตาม แต่ถ้าว่าถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก อวยถอดออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพราะดูแลรักษาไม่ให้อากาศเข้าไปข้างใน ทำเอาน้ำหมึกแห้งค่ะ พร้อมกับตัวเครื่องปริ้นเลี้ยงดูหาผ้ามาคลุมไว้ เพื่อที่จะปกปักรักษาไม่ให้ฝุ่นจับในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • Updateโปรแกรมไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นชูไว้ประจำ การอัพเดตไดร์เวอร์จะทำช่วยพอกพูนอำนาจของเครื่องปริ้น ไม่ใช่หรือโปรดอุดช่องโหว่ข้อด้อยของเครื่องปริ้นเพิ่มขึ้น ทำเอาอำนาจในการปฏิบัติหน้าที่เจริญด้วย


 • ปิดเครื่องทำนองถูกวิธี หลาย ๆ ครั้งที่ขณะเราจะออกไปไหน ไม่ก็นึกจักปิดเครื่องปริ้น บางคนก็คงดึงปลั๊กออกเลยในกึก จะรับสั่งว่าแนวนี้เป็นวิธีที่ผิดมาก เนื่องจากเครื่องพิมพ์จะมีกลไกซักล้างหัวพิมพ์กับเก็บตลับหมึกเข้าที่เข้าทางก่อนการปิดเครื่อง โดยเหตุนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะเสีย เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นเสียง่าย เหตุฉะนี้ควรปิดอย่างถูกทางนะค่ะ สำหรับให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปช้านาน ๆ จ๋า

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

  เครดิตบทความจาก : http://www.tutorlive.tutor-thai.com/index.php?topic=282008.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเลเซอร์