ผู้เขียน หัวข้อ: ตำนานแหวนแต่งงานจากอารยธรรมอียิปต์โบราณ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 07, 2017, 08:03:26 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1846
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ตำนานแหวนแต่งงานจากอารยธรรมอียิปต์โบราณ
 
แหวนแต่งงาน เปรียบดั่งตัวแทนสายสัมพันธ์ของชายหญิงสองคน ซึ่งมีสถานะเป็นคนรักและคู่ชีวิตและนี่ก็น่าจะเป็นสัญลักษณ์อันเป็นสากลที่รู้จักกันทั่วโลก ที่อัญมณีและของมีค่าจะกลายมาเป็นเครื่องหมายของการมีชีวิตร่วมกัน
จากอารยธรรมของชนเผ่าห่างไกล ถ่ายทอดเรื่องราวจากอดีตจนถึงปัจจุบัน
เพื่อแสดงให้เห็นถึงเครื่องหมายของการแต่งงานของมนุษย์แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตำนานอียิปต์โบราณ ที่ถูกเล่าขานกันมาอย่างยาวนานของแหวนแต่งงานที่สวมอยู่ที่นิ้วนางข้างซ้ายของคุณ
 
จุดเริ่มต้นของตำนานแหวนแต่งงานนั้นเกิดขึ้นที่ทะเลทรายในแถบแอฟริกาเหนือตลอดจนไปถึงลุ่มน้ำอันอุดมสมบูรณ์ริมฝั่งแม่น้ำไนล์ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของอารยธรรมอียิปต์โบราณ มีความเชื่อว่าแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์สายนี้จะนำพาโชคลาภ
และความอุดมสมบูรณ์มาสู่ประชาชนของฟาโรห์ โดยว่ากันว่าแหวนแต่งงานวงแรกในยุคโบราณได้ถือกำเนิดมาจากต้นกก “ปาปิรัส” ที่เติบโตอยู่บริเวณริมแม่น้ำแห่งนี้นั่นเอง
แหวนและสร้อยข้อมือที่มีลักณะเป็นวงกลมได้ถูกถักทอขึ้นจากต้นกกสำหรับชาวอียิปต์แล้วมันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นนิรันดร์ เช่นเดียวกับวัฒนธรรมโบราณของอาณาจักรอื่นๆ  เปรียบดั่งวงจรชีวิตซึ่งไม่มีเริ่มต้นและไม่มีจุดจบและจะวนกลับมาหาจุดเริ่มต้นเสมอ ด้วยรูปทรงของแหวนแต่งงานในยุคนั้นเชื่อกันว่า พื้นที่เป็นรูตรงกลางไม่ใช่เป็นเพียงพื้นที่โล่งๆที่ไร้ความหมายแต่เปรียบได้ดั่งสัญลักษณ์สำคัญของประตูและทาง ผ่าน ที่จะนำพาเราไปสู่เหตุการณ์และสิ่งต่างๆ
ในอนาคตทั้งที่เราไม่อาจหยั่งรู้ได้เลย
 
เรื่องราวและที่มาของแหวนแต่งงานก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ บ้างก็ยืนยันว่าแหวนแต่งงานที่ใช้กันทุกวันนี้เป็นสัญลักษณ์ของโซ่ ที่ชาวบาร์บาเรียนใช้ล่ามเจ้าสาวไว้ในบ้านเจ้าบ่าว บ้างก็เชื่อว่าแหวนแต่งงานนั้นเริ่มใช้ครั้งแรกในราชวงศ์ที่๓ ของอาณาจักร อียิปต์เก่าประมาณ ๒,๘๐๐ปี ก่อนคริสต์ศตวรรษ โดยแหวนนั้นทำมาจากปลอกโลหะที่ทำเป็นวงสำหรับสวมหรือรัดของต่างๆ ซึ่งใช้สำหรับแลกเปลี่ยนกันระหว่างบ่าวสาวใน พิธีแต่งงาน ซึ่งก็ปรากฏในหลักฐานอักษรภาพว่าชาวอียิปต์เป็นชนกลุ่มแรกที่เริ่มใช้แหวนเพชรแต่งงาน  จากหลักฐานนี้เองที่แสดงให้เห็นถึงความหมายของวงกลม ซึ่งชาวอียิปต์โบราณนั้นหมายถึงความเป็น“นิรันดร์ ไม่มีจุดเริ่มต้นและที่สิ้นสุด” และเป็นอมตะนิรันดรสืบไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย
เช่นเดียวกับการผูกพันระหว่างคนสองคนที่แต่งงานกัน 
 
จากเหล็กซึ่งจัดว่าเป็นโลหะที่มีค่าในอดีตตามตำนานวัสดุที่ถูกนำมาทำเป็นแหวนเพชรแต่งงาน นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามอารยธรรมของมนุษย์ที่เจริญขึ้น จนกระทั่งในราวศตวรรษที่15 เมื่อประเทศต่างๆในโลกได้เริ่มออกเดินเรือเพื่อทำการติด ต่อค้าขายระหว่างกันเพชรจากอินเดีย ก็ถูกจัดว่าเป็นแหวนเพชรแต่งงาน  สูงค่าในสมัยนั้นด้วยความงามอันเจิดจรัสรวมถึงความแข็งแกร่งของเพชรเมื่อนำมาประดับบนตัวเรืองโลหะอันมีค่า “แหวนเพชรแต่งงาน ” จึงถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของแหวนเพชรแต่งงาน ที่ได้รับการยอมรับว่าเลอค่าที่สุดตราบจนถึงปัจจุบัน
 
simcardpocketwifijapan, Korea, USA, China, Hong kong, Europe, Vietnam, Malaysia, Singapore, ซิมการ์ดพ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่นเกาหลี, อเมริกาจีนฮ่องกงยุโรปเวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์
 
#จำหน่าย #Simcard #ต่างประเทศ #ราคาถูก #บริการเช่า #Pocket wifi #นานาชาติ #Japan #Korea #USA #China, #Hong kong #Europe #Vietnam #Malaysia #Singapore #ซิมการ์ด#พ็อกเก็ตไวไฟ#ญี่ปุ่น #เกาหลี
#
อเมริกา #จีน #ฮ่องกง #ยุโรป #เวียดนาม #มาเลเซีย #สิงคโปร์
 
Wise world wifi
http://www.wiseworldwifi.com/
 
Lsjewelrygroup แหวนเพชรแหวนแต่งงานแหวนหมั้น#โรงงานเพชร #ธุรกิจ#ร้านเพชรจิวเวลรี่
แหวนเพชร, แหวนแต่งงาน, จิวเวลรี่ (jewelry)
 
 DiamondfactoryBangkokThailand
#แหวนเพชร#แหวนแต่งงาน #แหวนหมั้น#โรงงานเพชร #ธุรกิจ#ร้านเพชร #จิวเวลรี่
#แหวนเพชร#แหวนแต่งงาน #แหวนหมั้น#โรงงานเพชร #ธุรกิจ#ร้านเพชร #จิวเวลรี่
ShopjewelryDiamondfactoryBangkokThailand
https://www.lsjewelrygroup.com/
 
chelation, colon, detox, hydrotherapy, detoxification, dianostic test, es teck, esteckbioscan, infrared wavelengh, intravenous, leaky blood, liverdetox, medicalconsulting
metabolicsyndrome, mw clinic, mw massage, mwwellness, nk cell, officesyndrome, ozone, ozonemassage, pelvic for men
pelvic formom, pelvicrestoration, probiotic, qrs pelvicenter, real integrative medicine, regenerativetreatments, stroke, zoda spa, กระชับช่องครอด, กระตุ้นการทำงานรากผม, กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด, กลั้นปัสสาวะไม่ได้, ขจัดของเสีย,ขับพิษในชั้นผิว, คลินิก, คลินิกเวชกรรม, ความดันโลหิตสูง, คีเลชั่น, ดีทอกซ์, ดีทอกซ์ ผิวหน้า, ตรวจร่างกาย, ตรวจเลือด, ทังซันเซน, นวดคลายกล้ามเนื้อ, บูรณาการ, ปวดเมื่อยเรื้อรัง, ปัสสาวะเลจ, ผมร่วง, พญ.ภัทรลดาปราโมชณ อยุธยา, พื้นฟูสภาพผิวด้วยคลื่น infrared, ภูมิเเพ้, ภูมิเเพ้อาหารเเฝง, มดลูกหย่อน, รักษาสิว, รักษาเบาหวานโดยไม่เน้นยา, รักษาบาหวานโดยไม่ใช่ยา, รักษาโดยไม่ใช่ยา, ลำไส้รั่วซึม, ล้างพิษตับ, ล้างลำไส้, ล้างลำไส้ระบบปิด, ล้างหลอดเลือด, วิตามินเฉพาะบุคคล, สารพิษตกค้างในลำไส้, สิว, สุขภาพดีจากภายใน, หน้าใส, หมอสวย, หมอไอซ์, หอบหืด, ออฟฟิตซินโดรม, เครื่องบริหารกล้ามเนื้อเชิงกราน, เบาหวาน, เสริมภูมิคุ้มกัน, เสริมภูมิต้านทาน, เสื่อมสมรรถภาพ, เหนื่อยเพลียเรื้อรั