ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิล์มกระจกมือถือและฟิลม์กันรอยแตกต่างกันอย่างไร  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 09, 2017, 04:49:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9936
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อผู้ใช้มือถือต้องการเดินหาร้านโทรศัพท์มือถือหรือร้านขายอุปกรณ์มือถือโดยเฉพาะ เพื่อต้องการติดฟิล์มให้สามารถระวังหน้าจอของโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากในการใช้งาน อย่าลืมว่าเราต้องใช้หน้าจอเพื่อการแสดงผลต่างๆและใช้เพื่อเป็นการรับค่าด้วยการกดสัมผัสจากผู้ใช้อีกด้วย หากปล่อยให้เกิดความคงไม่ดีอย่างแน่นอน แต่พอไปถึงร้านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนกลับเห็นว่ามีฟิล์มให้เลือกหลายชนิดมากๆซึ่งมีสองแบบที่น่าสนใจนั้นคือ ฟิล์มกระจกมือถือมือถือและฟิล์มกันรอย แต่มันแตกต่างกันอย่างไรหล่ะ
ฟิล์มกระจกมือถือ นั้นไม่ใช่ฟิล์มที่สามารถทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณกลายเป็นกระจกส่องนะครับ แต่มันสามารถป้องกันแรงกระแทกปะทะที่สามารถเกิดขึ้นกับบริเวณผิวหน้ากระจกได้ โดยส่วนผสมหนักนั้นเป็นกระจกเพื่อช่วยให้ผิวหน้ามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นแต่จะมีความใหญ่และหนามาก ส่วนฟิล์มกันรอย คุณสมบัติของมันก็ตามชื่อเพาะมันสามารถกันได้แค่รอยอย่างเบาๆเท่านั้น ประดุจ รอยที่เกิดจากการขูดขีด กุญแจ เข็ม คัดเตอร์ หรือรอยที่แรงกดพอสมควรที่จะสามารถสร้างความเสียหายให้กับตัวมือถือได้ ซึ่งไม่สามารถถนอมแรงกระแทกที่อาจจะเกิดได้ง่ายจากการตกหล่นจากที่สูงหรือสิ่งของอื่นๆ จะเรียกได้ว่ามีความทนทานน้อยกว่าแต่มีความยืดหยุนของตัวฟิล์มค่อยข้างจะมากกว่าแบบอื่น อีกทั้งมีความบางไม่หนามากเมื่อสวมใส่เคสจึงสามารถปิดได้อย่างสนิท

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือหรือฟิล์มกันรอย ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานและความสบายใจว่าถ้าหากเลือกฟิล์มแบบใดแบบหนึ่งจะสามารถช่วยดูแลบริเวณกระจกของโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้

เครดิตบทความจาก :

Tags : ฟิล์มกระจกนิรภัย,ฟิล์มกันรอย,ฟิล์มกระจกมือถือ