ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ประโยชน์ของ ฟิล์มกันรอย ต่อมือถือของคุณ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 09, 2017, 05:25:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10334
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หน้าจอนับได้ว่าคือส่วนข้อสำคัญอย่างสูงของมือถือในเวลานี้ เพราะมันคือส่วนซึ่งผู้ซื้อจำเป็นต้องสัมผัส ควบคุมและใช้งาน เพราะฉะนั้น การดูแลรักษาให้ได้ประสิทธิภาพอยู่เสมอถึงนับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งกรรมวิธีปกป้องรักษาจอทัชสกรีนที่ได้ผลมากที่สุดคือการติด ฟิล์มกันรอย เหล่านี้นั่นเอง ฟิล์มกันรอย ไม่เพียงแต่จะจะมีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการอุบัติรอยขีดข่วนบริเวณจอทัชสกรีนตอนเก็บใส่ข้างในกระเป๋าแล้ว คุณรู้หรือไม่ไหมว่ามันยังมีจุดเด่นอีกหลายอย่างเชียว มีอะไรบ้าง มาดูกัน
 


1.ฟิล์มกันรอย สามารถช่วยยับยั้งป้องกันรอยนิ้วมือ โดยปัจจุบันคุณสมบัติป้องกันรอยนิ้วนี่แทบเป็นมาตรฐานของ ฟิล์มกันรอย ไปเสียแล้ว ซึ่งมีสารเคลือบบนฟิล์มกันรอยจะสามารถช่วยมิให้ปรากฏรอยคราบเหงื่อหรือว่าออยล์มาจากปลายนิ้วของคุณเผลอติดที่จอ ช่วยให้เห็นหน้าจอได้ชัด รวมทั้งไม่ต้องมามัวหงุดหงิดกับการเช็ดทุกครั้งที่ใช้งาน

2.ฟิล์มกันรอย สามารถช่วยลดแสงจากหน้าจอ ทำให้เพื่อนๆไม่ต้องเพ่งมองจอมากเกินไป ขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนช่วยลดแสงสะท้อนได้ถึง 10 เท่า เวลาที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือกลางแดดด้วย

3.ฟิล์มกันรอย ปกปิดหน้าจอ เพิ่มความเป็นส่วนตัว (Privacy Filter) หากคุณเลือกใช้ ฟิล์มกระจก Privacy ที่สามารถที่จะเห็นจอทัชสกรีนจากมุมตรงได้แค่นั้น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีความลับ มิได้ต้องการให้คนข้างๆ มองเห็นรายละเอียดสำคัญของตัวเอง

4.ฟิล์มกันรอย เป็นกระจกแต่งหน้า โดยมีจุดดีสำหรับผู้หญิง ซึ่งไม่ต้องพกพาแผ่นกระจกเงาติดตัว เพราะแค่เพียงดับจอทัชสกรีน ฟิล์มกันรอย จะกลายเป็นกระจกแต่งหน้า พอให้คุณสามารถที่จะตรวจสอบความเป๊ะของหน้าตา ผมเผ้าของตัวเอง หรือเช็คเศษอาหารซึ่งติดฟันได้โดยสะดวกสบาย มันไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ป้องกันมือถือของท่านเท่านั้น กลับยังสามารถช่วยรักษาตัวเพื่อนๆ พร้อมทั้งก่อให้เกิดความเชื่อมั่นกับคุณด้วย

5.ฟิล์มกันรอย ช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ในฟิล์มบางรุ่นมีคุณสมบัติช่วยสกัดความเติบโตพร้อมทั้งทำลายเชื้อปริมาณถึง ร้อยละ 99 เหมาะกับท่านซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในโรงหมอ ภายในสถานศึกษา และสถานที่ที่มีเชื้อไวรัสมากๆ

6.ฟิล์มกันรอย คือไอเทมที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง ในระดับที่เป็น กระจกมือถือ มีคุณสมบัติซึ่งทนทานป้องกันการแตกของจอทัชสกรีนได้แม้ท่านเผลอปัดโทรศัพท์มือถือหล่นพื้นดิน อีกทั้งยังมอบความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเหมือนสัมผัส  กระจกมือถือ เปล่าๆ อย่างไรก็ดีแม้ ฟิล์มกันรอย มีระดับราคาซึ่งมักจะแพง ถึงกระนั้นมาตรฐานคุ้มค่าอย่างมากมาย ถ้าเปรียบเทียบกับต้นทุนในการซ่อมจอทัชสกรีน

ทั้งนี้ ฟิล์มกันรอย ยังช่วยเซฟมูลค่าโทรศัพท์มือถือของท่าน ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ มักออกในทุกๆ 1-2 ปี ซึ่งนั่นเองที่ส่งผลให้บางคนจะต้องขายเครื่องอันเก่าเสียก่อนอัพรุ่นเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ ดังนี้ จึงจำเป็นต้องระวังรักษาให้มือถืออยู่ในสภาวะที่ใช้งานได้ดี สวยงามเหมือนของใหม่ เพื่อที่จะเวลาจำหน่ายต่อราคาจะได้ไม่ตกมาก ถึงกระนั้น ฟิล์มกันรอย มีให้ได้เลือกจำนวนมาก การจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับงบเป็นหลัก หากทรัพย์น้อยก็พิจารณาใช้สิ่งของสนนราคาไม่แพงเกินไป ไม่ต้องมีฟีเจอร์พิเศษอะไรมากมาย แค่เพื่อนๆพึงระวังเวลาใช้งานมากขึ้นอีกนิดก็พอแล้ว

เครดิตบทความจาก : http://www.ladya-sao.go.th/webboard/index.php?topic=35134.new

Tags : ฟิล์มกันรอย,ฟิล์มกระจก