ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ขายร่ม แตกต่างจ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2017, 10:52:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1800
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก  Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายส่งร่ม ร่มแฟชั่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของญี่ปุ่น
ถ้าเพื่อนๆชื่นชมหรือให้ความสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเจอะเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กายสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาและเรื่องราวอย่างไร บทความตรงนี้ขอพาท่านเข้าใจและรู้จักกับมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นมาจากเมืองจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้งานคือยับยั้งป้องกันแดดรวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ สมัยก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถเก็บได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันน้ำฝนเหมือนในปัจจุบัน
ตอนหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ประมาณ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสบายในการใช้งานพร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นเอามาใช้งานแพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนยิ่งขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีรายละเอียดที่สวยงาม หลากหลาย จนมันกลับกลายเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว รวมทั้งยังเป็นอุปกรณ์ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่มกระดาษ Wagasa ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่ด้วยเชือก ร่ม Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายๆด้าน โดยร่มหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่เองเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้แบบกลางทาง หรือเต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกันแดดคงทนยิ่งขึ้น สามารถป้องกันฝนรวมไปถึงป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยหากดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ แม้กระนั้นหากตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถนำมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมมีราคาที่แพงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมก็มีปริมาณน้อยด้วยเช่นกัน
ร่ม wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากจำพวกย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับผู้ชายใช้งาน ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก รวมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่น้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะกับเพศหญิงใช้ พร้อมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาข้างนอกอาคาร บางครั้งนำมาตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีปริมาณการสร้างเยอะกว่า ล้านคันต่อปีทีเดียว อย่างไรก็ตามหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดลงฉับพลัน เพราะว่ามี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการปกป้องรักษาที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกขณะเดียวกันมีระดับราคาย่อมเยายิ่งกว่า มีผลทำให้ช่างทำร่มกันแดด Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีรวมทั้งราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือว่าการร่ายรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายแห่งเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, อิชิคาวะ และ Tottori เป็นต้น
เลขหมาย -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปัจจุบันทันด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่มญี่ปุ่น