ผู้เขียน หัวข้อ: การซื้อคอมพิวเตอร์หรือโนัตบุ๊คมือสองไว้ใช้งาน  (อ่าน 38 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 13, 2017, 10:20:37 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในขณะนี้คอมพิวเตอร์ราคาถูกมาก แต่ว่าสำหรับงบประมาณน้อยจริงๆก็ยังพอเพียงจะมีทางเลือกสำหรับเพื่อการซื้อหาคอมพิวเตอร์มือสองราคาอดออมไว้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์มือสองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำเข้ามาทำตลาดมากพอสมควรในบ้านเรา
 
 คอมพิวเตอร์มือสองกลุ่มนี้คุณภาพในการผลิตออกจะดี เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่พวกเราสั่งประกอบ เนื่องจากได้รับการสำรวจคุณภาพอย่างดี การออกแบบดียิ่งกว่า ทนกว่า หลายเครื่องเป็นเครื่องโชว์มิได้ใช้งานหนักเท่าไรนัก
 
 ตัวอย่าง Fujitsu รุ่น FMV-B8200 เครื่องนี้ ผลิตเมื่อปี 2005 รองรับการใส่แรมได้ 2 Gb แบตเตอรี่ยังอึดได้ 3 ชั่วโมง รองรับการติดตั้ง Windows XP/7 และ 8 ปัจจุบัน ส่วนข้อด้อยก็คือ ต้องสำรองเครื่องใช้ไม้สอยบางตัวไว้ เช่น ฮาร์ดดิสก์ เพราะเหตุว่าใช้ขนาดเล็ก หายาก การใช้เครื่องมือสองแบบงี้ จำเป็นต้องสำรองไว้เผื่อเสีย เครื่องนี้รวมราคาซื้อเมื่อสองปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 5500 บาท เดี๋ยวนี้ (พ.ค 2556) จากที่เดินตรวจในเซียร์เห็นอยู่ราคาประมาณ 3500-4000 ยังมีขายอยู่บ้าง แต่ว่าก็หายาก
 
 นี่เพียงแค่ยกตัวอย่างครับ เป็นลู่ทางสำหรับคนที่ขาดเงินมากสักเท่าไรนัก (แต่ถ้าหากมีเงินมากมายๆก็มองข้ามไปเลย) แต่อยากได้โน้ตบุ๊คที่เชื่อถือได้ ไว้ใช้งานสักเครื่อง เนื่องจากถ้าหากพวกเราเน้นย้ำใช้งานธรรมดาเพียงแค่นั้น โน้ตบุ๊คมือสองดีๆเหล่านี้ หาซื้อได้ตั้งแต่ราคาราว 3000 บาทขึ้นไปเท่านั้นเอง เลือกเฉพาะยี่ห้อดีๆอย่าง IBM, Fujitsu, Toshiba รับประกันไม่เสียอารมณ์แน่นอน
 
 นอกเหนือจากโน้ตบุ๊คมือสองแล้ว คอมพิวเตอร์มือสองก็เช่นเดียวกัน ถ้าหากเน้นย้ำใช้งานปกติทั่วไป ท่องเน็ต ฟังเพลง พิมพ์งาน แช็ต ก็มีคอมพิวเตอร์มือสองราคาเบาๆให้เลือก เสนอแนะให้เลือกโดยเพิ่มแรมอย่างน้อย 2 Gb ซึ่งส่วนมากที่มองเห็นวางจำหน่ายในเซีร์ยรังสิต เสป็คเท่าที่มองเห็นรองรับการติดตั้ง Windows 8 ได้สบายๆนั่นก็แสดงว่าด้วยงบประมาณที่ 5-6000 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ได้เครื่องคุณภาพดีกว่าเครื่องประกอบแน่นอน ย้ำยี่ห้อดีๆเช่นเดียวกัน เช่น Fujitsu, Lenovo, Dell เป็นต้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซ่อมคอมนนทบุรี

ที่มา : https://www.pantipmarket.com/ipage/nkservice/

Tags : รับซ่อมคอมนนทบุรี รับซ่อมคอมพิวเตอร์ รับซ่อมคอมนอกสถานที่