ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์ป้ายโฆษณา,พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท,พิมพ์ป้ายไวนิล  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 06:46:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2262
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ผลิตภัณฑ์กว่านับพันนับหมื่นชิ้นตลาด ผู้ประกอบการกว่านับร้อยนับพันรายที่เป็นผู้ขายสินค้าและบริการ ปัญหาคือจะทำ
อย่างไรให้สินค้าเป็นที่รู้จัก และจะทำอย่างไรให้ผู้ซื้อเลือกบริโภคสินค้าตัวนี้มากกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นแน่นอนว่าจำเป็นต้องมีการพิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท พิมพ์ป้ายไวนิล
ทั้งนั้นการพิมพ์ป้ายไวนิลเป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งที่สะดุดตามากในการแนะนำตัวสินค้าในด้านการพิมพ์ป้ายไวนิลเข้าถึงและสร้างความรู้จักให้กับผู้คนผ่านการมองเห็น สามารถ
เข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายและเป็นจำนวนมากนั่นคือ “พิมพ์ป้ายโฆษณา” ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถเห็นสื่อชนิดนี้ได้ตามบริเวณที่มีประชากรพลุกพล่าน
เป็นจุดที่พิจารณาและมองเห็นได้ง่าย เช่น ตามตึกสูง ทางด่วน เป็นต้นจะมีทั้ง พิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท พิมพ์ป้ายไวนิล ป้ายโครงเหล็ก ป้ายแบนเนอร์ฝังผนัง หรือ
จะเป็นป้ายราคาถูกอย่างพิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท พิมพ์ป้ายไวนิล เป็นต้น ทั้งนั้นเดี๋ยวนี้งานแผ่นป้ายรับทำป้ายนั้นมีหลากหลายขึ้นอยู่กับประเภทวัสดุ
และการใช้งานเป็นสำคัญ
 สาเหตุที่พิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทพิมพ์ป้ายไวนิล เป็นที่นิยมกันมากนั้นอันเนื่องมาจากความสามารถในการดึงดูด การเข้าถึงผู้ซื้อจำนวนมากไม่กำหนด
เป้าหมายและประกอบด้วยราคาถูก ซึ่งทั้งสามประการนี้เป็นจุดแข็งของสื่อชนิดนี้ โดยสามารถแจกแจงได้เป็นข้อๆ ดังนี้ ข้อแรก ด้านความสามารถ
ในการดึงดูดความสนใจหรือเรียกร้องความสนใจ อันเนื่องมาจากพิมพ์ป้ายไวนิลมักมองและสังเกตไปในจุดที่เด่นและดูแตกต่างอยู่เสมอ สมมติว่าพื้นที่
ปกตินั้นเป็นตึกสิ่งก่อสร้างโดยทั่วไปแต่เมื่อมีการพิมพ์ป้ายไวนิลที่มีความแตกต่างคนก็มักจะต้องเบนไปมองอย่างช่วยไม่ได้ ยิ่งถ้ามีข้อความหรือ
รูปภาพที่น่าสนใจแล้วยิ่งมีศักยภาพ ข้อสอง ด้านการเข้าถึงประชากรจำนวน หากเปรียบเทียบกับสื่อสิ่งพิมพ์เหมือนกัน เช่น ใบปลิว แผ่นพับ
ซึ่งมีจำนวนพื้นที่เล็กและการเข้าถึงเฉพาะสังคมที่เป็นเป้าหมาย การใช้พิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายไวนิล พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทจะเข้าถึงได้โดยไม่จำกัดจำนวนและผู้คนหลากหลาย
ประเภทไม่จำกัดวงการมากกว่า และสุดท้ายข้อสาม ด้านราคา สำหรับสื่อการพิมพ์ป้ายโฆษณาแบบเน้นการเข้าถึงในวงกว้างอย่าง สื่อโทรทัศน์ วิทยุ
นั้นมีรายการจ่ายในการผลิตที่สูงมากเมื่อเทียบการ พิมพ์ป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท พิมพ์ป้ายไวนิล ราคาถูกกว่า
 การพิมพ์ป้ายโฆษณาแบ่งชนิดพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท พิมพ์ป้ายไวนิล สามารถแบ่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ด้านพื้นที่ใช้งาน เช่น ป้ายใช้ภายใน ภายนอกอาคาร เป็นต้น
หรือ ด้านวัสดุแผ่นป้ายรับทำป้าย เช่น ป้ายไวนิล ป้ายโลหะ ป้ายหลอดไฟ ป้ายอิงค์เจ็ทแบบกระดาษ เป็นต้น แต่ที่นี้จะแบ่งตามขนาด
ของพิมพ์ป้ายโฆษณาซึ่งจะเชื่อมโยงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งสามารถแบ่งได้ออกเป็น 4 ประเภท
1.พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทติดบิลบอร์ด คือ พิมพ์ป้ายโฆษณา ที่มีขนาดใหญ่ที่เห็นตามถนน บนทางด่วน ซึ่งต้องสามารถการเห็นได้สบาย แม้ในขณะนั่งรถที่วิ่งด้วยความเร็ว
พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทชนิดนี้จะไม่เน้นในการแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์แต่จะเน้นในด้านสร้างความรู้จักมากกว่า
2.ป้ายคัตเอาท์ เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทที่จะเน้นในอยู่ระดับสายตามีขนาดใหญ่พอประมาณเพื่อให้ง่ายในการพิจารณาในการเดินผ่านไปมา โดยมักจะมี
วัตถุประสงค์ในการดึงดูด ชักจูงในสนใจสินค้า เช่น โปรโมชั่น แนะนำร้าน เป็นต้น
3.ป้ายโปสเตอร์ เป็นป้ายโฆษณาดึงดูดที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มากเท่าคัตเอาท์ซึ่งเป็นตามพื้นที่ต่างๆ ที่จะเน้นในที่คนมักจะยืน
รอหรือมีเวลาในการอ่านมาก เช่น ตามป้ายรถเมล์ ล่างอาคาร ห้องอาหาร เป็นต้น
 พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นจะได้ผลต้องมีสิ่งที่น่าจะตรวจสอบไว้เป็นองค์ประกอบ คือ
1.การพิมพ์ป้ายโฆษณาออกแบบและรายละเอียดปลีกย่อยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เนื้อหาและรูปภาพต้องเข้าใจง่าย ชัดเจนไม่ลึกลับซับซ้อน คนดูเข้าใจในสิ่งที่ตั้งใจสื่อได้ชัดเจน
2.ขนาด ที่พอเหมาะกับเนื้อหากับตำแหน่งที่ต้องใช้ติดในการพิมพ์ป้ายโฆษณา สมมติถ้าพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทขนาดเล็กบนทางอาคารสูงก็ไม่เหมาะสม
3.สถานที่ในการพิมพ์ป้ายโฆษณาใช้งาน แม้พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่หากติดผิดตำแหน่งอาจจะมีประสิทธิภาพไม่เท่าป้ายขนาดเล็กที่เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาถูกหากในตำแหน่งที่ใช่ก็ได้
4.วัสดุที่เลือกใช้ในการพิมพ์ป้ายโฆษณา คุณลักษณะของวัสดุมีผลอย่างมากในด้านอายุการใช้งาน เพราะการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทไม่ได้ใช้ครั้งเดียวทิ้ง บางครั้งติดไว้ยาวนานเป็นเดือน
หากใช้วัสดุไม่แม่นยำแล้วก็จะทำให้งานพิมพ์ป้ายโฆษณาเสียหายได้ อย่างเช่น งานที่ใช้ภายนอกต้องคงทนกับสภาพแวดล้อม แสงแดด ฝน ควรจะเป็น
วัสดุที่ต้องทนเป็นหลัก หากเป็นภายในอาคารพิมพ์ป้ายโฆษณาเป็นป้ายสติ๊กเกอร์ ป้ายอิงค์เจ็ทก็นับว่าเพียงพอ
ปัจจุบันการพิมพ์ป้ายโฆษณาทำแผ่นป้ายรับทำป้ายโฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นไม่ได้มีราคาแพงมากเท่าในอดีตเพราะมีเทคโนโลยีการผลิตที่พัฒนามากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการรายเล็ก
สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย และทั้งนั้นพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาถูกไม่ได้ความว่าป้ายไม่มีคุณภาพ ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในหลายๆด้านเป็นสำคัญ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท