ผู้เขียน หัวข้อ: ทำการทำงานอย่างสงบสุข ด้วยโต๊ะทำงาน ที่มีคุณค่า  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 20, 2017, 12:13:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4723
    • ดูรายละเอียดสำหรับเราชาวสำนักงานทั้งหลาย โต๊ะทำงาน ราคา ถือเป็นสิ่งของอย่างหนึ่งที่หมู่เราต้องมีไว้ติดตัว
     ซึ่งโต๊ะทำงานในปัจจุบันมีการสร้างออกมาจากหลายหลากสิ่งของ หลากหลายยี่ห้อ และหลายหลากราคา หากเป็นโต๊ะสนนราคาถูก ๆ ย่อมมักจะประดิษฐ์ขึ้นจากไม้อัดหรือพลาสติกระดับต่ำ ในขณะที่โต๊ะมูลค่าสูงขึ้นมาหน่อย มักสร้างขึ้นจากพลาสติกระดับสูง ๆ หรือมิฉะนั้นก็เป็นสิ่งของจำพวกเหล็ก ไม้จริง เป็นต้น เมื่อเป็นแบบนี้ จึงทำให้โต๊ะทำงานที่มีมูลค่าสูง ๆ มักมีความคงทนถาวร  ใช้ได้นานกว่าโต๊ะราคาถูก แต่ก็ไม่ได้หมายถึง โต๊ะมูลค่าแพงจะต้องมีชั้นดีเสมอไป หรือโต๊ะมูลค่าถูกจะต้องพังง่ายเสมอไป
     ดังนั้น  ในการคัดเลือกโต๊ะทำงานที่ได้คุณภาพ เราจึงไม่ควรเลือกเฟ้นจากมูลค่าเพียงอย่างเดียว ว่าต้องเอาแพงเข้าไว้ หรือเอาถูกเข้าว่า หากแต่เราต้องใช้งานวัสดุเป็นมาตรฐานในการลงความเห็น ซึ่งโดยมากโต๊ะที่ประดิษฐ์จากพลาสติก เมื่อใช้งานงานไปยาวนาน ๆ มักมีอุปสรรคพลาสติกกรอบ แตก จนส่งผลให้พื้นโต๊ะแตก ขาโต๊ะหัก เป็นต้น โดยเฉพาะในพลาสติกเกรดต่ำ ๆ มักจะมีปัญหาดังนี้ไวกว่าพลาสติกเกรดสูง ๆ ในขณะที่หากเป็นโต๊ะไม้อัดจะสามารถอยู่ได้ยาวนานกว่า แต่จะ Sensitive ต่อน้ำและความชุ่มชื้นต่าง ๆ พอควร  เนื่องจากไม้อัดมักจะประดิษฐ์ขึ้นจากขี้เลื่อยหรือเศษไม้ที่ผ่านการป่นอัด แล้วเกาะตัวรวมกันโดยใช้ กาว เมื่อถูกความชื้นจะเป็นเหตุให้กาวหมดสภาพ และเป็นเหตุให้ส่วนนั้นของโต๊ะเกิดการบวม และแบะออกจากกัน ส่วนถ้าเป็นสิ่งของที่แพงหน่อย อย่างเช่น โต๊ะเหล็ก หรือโต๊ะไม้จริง จะมีความคงทน มากกว่า สามารถรับความหนักเบาได้ดีกว่า มีอายุการใช้ที่นานกว่า แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่แพงกว่าด้วย
     เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเกิดความข้องใจว่า แล้วถ้าหากเราไม่มีสตางค์มากพอที่จะซื้อโต๊ะจากสิ่งของดี ๆ อย่างเช่น โต๊ะไม้ หรือโต๊ะเหล็ก ละจะทำอย่างไร ข้อนี้คงต้องกล่าวตอบว่า หากตัวเราไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อโต๊ะจากสิ่งของแบบนั้นได้ เราก็อาจจะต้องมองหาโต๊ะที่มีคุณค่ารอง ๆ ลงมา อาจจะเลือกสรรโต๊ะที่ทำจากพลาสติกระดับดี ๆ หรือโต๊ะไม้อัดที่ได้คุณค่า อาจจะไม่ต้องเลือกรุ่นที่มีราคาแพงเกินไป แต่ก็อย่าไปซื้อโต๊ะที่ดูก๊องแก๊ง หรือดูทรงแล้วไม่น่าจะทน เพราะถ้ายังฝืนไปซื้อโต๊ะที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้งานงาน มันอาจจะชำรุดลงในระยะเวลาอันไว และถ้าเกิดมันชำรุดระหว่างที่เราวางของที่ต้องฟูมฟักรักษาไว้บนโต๊ะ ก็อาจจะทำให้สมบัตินั้นต้องพินาศไปด้วยได้
     ส่วนใครที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานดี ๆ สักตัว เพื่อเอามาใช้งานสำหรับเข้าทำงาน หรือใช้งานเป็นที่วางข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สามารถเข้าไปคัดเลือกดูได้ตามร้าน และศูนย์การค้าทุกแห่งที่จำหน่ายของใช้เกี่ยวกับสำนักงาน หรือถ้าไม่สะดวกออกไปยังแหล่งจำหน่าย อาจสั่งซื้อตามเว็บไซต์ต่าง ๆ แทนก็ได้
https://www.homepro.co.th/category/11709