ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว (ผักคาวตอง) คุณประโยชน์และก็ประโยชน์จากพลูคาว  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 02, 2017, 12:28:59 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 37
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


พลูคาว/คาวตองมีสรรพคุณดีเยี่ยมจะช่วยคุณรักษาปัญหาโรคต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ


ยับยั้งเซลล์ของมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการดูแลรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้โรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายๆคนมีความกลุ้มใจเพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้มีผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งเยอะแยะ และรักษาหายยากถึงขั้นเสียชีวิต ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด ทองพันชั่งน้ำหนักรวมทั้งรับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการต้านทาน และก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของมะเร็งลดลง ทำให้ผู้ทาน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการข้างเคียงเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้น ผู้คราวมิได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ


เสริมการดูแลรักษาโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV) และก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคเอดส์เป็นโรคที่ทำให้ร่างกายป่วยในหลายๆส่วน เนื่องจากว่าร่างกายขาดภูมิคุ้มกัน ทำให้บริเวณผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ป่วยข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับในการบำรุงรวมทั้งปรับสภาพน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต้านทานและก็ยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายรวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง และก็นอกเหนือจากนั้นยังช่วยรักษาและก็ทุเลาลักษณะโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งและหายเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มได้ผลสำหรับในการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพดีขึ้น


ช่วยรักษาไข้ โรคไข้หวัดต่างๆปอดอักเสบ และก็โรคที่เกี่ยวกับทางเท้าหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดอักเสบแล้วก็ไข้หวัดเป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยไอจามบ่อยๆผู้คนจำนวนมากไอกระทั่งเจ็บทรวงอก รวมทั้งยังติดต่อไปสู่คนอื่นๆด้วย ส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาหมอ และขันทองมีการ คุณประโยชน์ในการกำจัดเชื้อไวรัสแล้วก็แบคสคราวเรีย อันเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการก่อให้เกิดไข้หวัด รวมทั้งอาการปอดบวม เมื่อทานตลอดลักษณะของการป่วยจากโรคกลุ่มนี้จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะลดลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังกล่าวได้อย่างยอดเยี่ยม


ช่วยรักษาโรคเบาหวาน


เบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนชรา เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า แม้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะนำมาซึ่งการทำให้ต่อระบบการมองเห็น เมื่อเหนือชั้นกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนผสมของพลูคาว ปัญจหมวด ยาเขียว รวมทั้งมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งแล้วก็เป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะบรรเทาลง ทำให้สามารถมองเห็นเจริญขึ้น การทานสมุนไพรที่บรรเทาอาการของโรคโรคเบาหวานได้ จะช่วยให้ปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการกินยาแผนปัจจุบันมากๆได้แก่ โรคไต โรคตับ เป็นต้น เพราะว่าสามารถทานพร้อมกันเพื่อเสริมการรักษาทำให้พวกเราทานสารเคมีน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง อย่างเช่น งูสวัด โรคเรื้อน กลากโรคเกลื้อน แล้วก็อาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน กลาก เกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเป็นเพราะเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบข้างพวกเรา ซื่งทุกคนก็บางทีอาจเป็นโรคเหล่านี้แล้วก็เมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำค้างญ ได้แก่ อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองดูต่อผู้พบเจอ ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ตราคุณสำริดนี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับในการขายพลูคาว/คาวตอง ต้านทานเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย ช่วยชลอการลุกลามของโรคผิวหนัง และช่วยให้คนที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ลดลง อาทิเช่น อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการดียิ่งขึ้น


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายเกิดแผล อาทิเช่น แผลถลอกปอกเปิก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ในร่างกาย จะส่งผลให้คนไข้รู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่าดู ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด รางจืด รวมทั้งมะรุม ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยทำให้แผลแห้งและเป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะการเจ็บปวดและก็ความร้ายแรงของบาดแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามจนกระทั่งไม่น่ามองดู และก็ช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิต้านทานบำรุงสุขภาพ ขับพิษ


ในขณะนี้เราจะต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆและสิ่งสกปรกต่างๆล้นหลาม การมีภูเขาทิยับยั้งโรคที่ดีเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ไม่เจ็บป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าพยาบาล ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีบทบาทในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยง่าย แล้วก็ด้วยส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนป่วยที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆมีเหตุมาจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


เป็นผลมาจากร่างกายมีเซลล์เปลี่ยนไปจากปกติ และก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วทันใจเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม จึงแพร่ไปได้ทั่วร่างกาย  นำมาซึ่งการทำให้เซลล์ปกติของเยื่ออวัยวะทำงานไม่ได้ กำเนิดเป็นโรครวมทั้งมีลักษณะอาการต่างๆขึ้น หากมะเร็งแพร่ขยายเข้าสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่สามารถดำเนินงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


เบาหวาน


มีความเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นำน้ำตาลกลูโคสจากเลือดเข้าสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่ว่าเมื่อเกิดความไม่ดีเหมือนปกติ ดังเช่นว่า ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้น้อยลง หรือเกิดภาวะบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เซลล์ไม่อาจจะนำอินซูลินไปใช้ได้ ส่งผลให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นสาเหตุให้กำเนิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวการณ์ที่ร่างกายเกิดการตอบสนองอย่างยิ่งไม่ดีเหมือนปกติต่อสิ่งกระตุ้น ซึ่งโดยธรรมดาจะไม่ตอบสนอง ดังเช่นว่า ไรฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ ตัวอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะทำให้เกิดการอักเสบกำเนิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้ของกินหรือถูกยุงกัด ก็กำเนิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง เป็นต้น


โรคเอดส์


คนไข้จะมีการติดเชื้อชุบมือเปิบ เพราะเชื้อไวรัสเอชไอวีทำให้รูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคลดลง เพราะเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยๆด้วยเหตุนี้ ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆก็เลยเกิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เชื้อราในปอดหรือในสมอง ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้กำเนิดโรคมะเร็งในคนไข้ เพราะเหตุว่าระบบภูมิต้านทานได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจในการกำจัดเซลล์ของมะเร็งภายในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


คือโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสแบบเดียวกันกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ ดังเช่นว่า แก่ขึ้น พักผ่อนไม่พอ หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆดังเช่น โรคมะเร็ง หรือกินยากดภูมิคุ้มกัน เชื้อไวรัสนี้ก็เลยเจริญเติบโตแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อโรค


อาการที่เกิดจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป ด้วยเหตุว่าสุขภาพไม่ดีทำให้ไม่สามารถกำจัดเชื้อออกไปได้ จึงทำให้ปอดกำเนิดอาการอักเสบเป็นลักษณะที่คล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย คือเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


มีต้นเหตุที่เกิดจากการติเชื้ออินฟูเอนซา กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเหมือนกันกับโรคหวัด แม้กระนั้นมีความร้ายแรงสูงขึ้นยิ่งกว่าโรคหวัดธรรมดามากมาย


โรคผิวหนัง


เกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังอุดตัน หรือติดเชื้อ ยกตัวอย่างเช่น เป็นสิว เป็นต้น การตำหนิดเชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัสแล้วก็การขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา ยกตัวอย่างเช่น ฝีต่างๆขี้กลาก โรคเกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง เป็นต้น จากโรคภูมิแพ้ ดังเช่นว่า ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับคนเจ็บโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยมีความกลุ้มใจเพราะเดี๋ยวนี้มีผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งเยอะแยะ และก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ทองคำพันชั่งน้ำหนักและขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์สำหรับการต้านทาน และก็ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็งลดน้อยลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการข้างๆเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้น ผู้ครั้งไม่ได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ขายพลูคาว/คาวตอง[/url][/i] ขายส่งพลูคาว/คาวตอง รับผลิตพลูคาว/คาวตอง แคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมโซ นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนแคล่วคล่องว่องไว บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ , ปวดท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มบ่อยๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองปกป้องมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านทานการอักเสบของแผล หากเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าหากเป็นแผลด้านนอกบางทีอาจใช้ทั้งการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ และการบูรณะเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่จำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการปกป้องและสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากยิ่งขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และคุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่เพียงพอต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายชนิด แบ่งได้ 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต่อต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ปกป้องการลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่ว่าเหตุเพราะ polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะเป็นผลให้ย่อยยากจะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ตะกายอยด์ (Tritepenoids) มีสาระต่อสุขภาพดังต่อไปนี้

 • ต่อต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือดและคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
ประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่คุ้มครองป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งนั่นหมายความว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสง นอกจากนี้ยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีหน้าที่ในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความเคร่งเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนั้นลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและนำไปสู่โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กแล้วก็คนแก่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นแต่ลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอ