ผู้เขียน หัวข้อ: ความชื่นชอบและส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มโทรศัพท์มือถือแบบต่างๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 29, 2017, 07:59:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5214
    • ดูรายละเอียด

              หากเอ๋ยถึงฟิล์มโทรศัพท์มือถือ หรือฟิล์มที่พวกเรานำมาติดหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราแล้วนั้นมั่นใจว่าดูเหมือนจะทุกคนอาจเคยติดและติดอยู่ตลอด มันเปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสมาร์ทโฟนไปแล้วพูดได้ว่าควบคู่กันมาตลอด รวมทั้งเติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมแรกที่ผู้บริโภคต้องการหลังจากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วยซ้ำ โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเจริญเติบโตของกลุ่มสมาร์ทโฟนที่พยายามชิงชัยกันออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปีด้วยนั้น ส่งผลดีต่อตลาดฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยเหมือนกันในระยะยาว
           พวกเราลองเอ่ยถึงตัวเลขของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านเราที่ใช้กันก็จะแก่การใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าถัวเฉลี่ยจากการสำรวจ บางคนบางครั้งอาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงานด้วย) บางคนเพียงแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับหน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะแปลงโดยทันที แต่ว่าในต่างชาติมีการสำรวจอายุการใช้งานเหมือนกันพบว่าต่างชาติมีอายุการใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ6 เดือนถึง 1 ปีกันเลยทีเดียวพูดได้ว่าใช้กันกระทั่งคุ้มจริงๆ

             เราลองมาดูตัวเลขของความนิยมชมชอบฟิล์ม (ตัวเลขนี้รวมทั้งรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละชนิดกัน จากแบบสอบถามพบว่า ฟิล์มธรรมดา อีกทั้งแบบใสแล้วก็ด้าน มีส่วนแบ่งโดยประมาณ 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มประเภทลดรอยนิ้วมือราวๆ 20% และชั้นในที่สุดเป็น กระจกนิรภัย ซึ่งสามารถป้องกันกระแทกได้อยู่ที่ประมาณ 10% ตัวเลขเหล่านี้อาจพอเพียงชี้ได้ถึงพฤติกรรมการใช้แรงงานสมาร์ทโฟนของกลุ่มคนในประทศ รวมทั้งในอนาคตจำนวนบางทีอาจเปลี่ยนไปตามคุณลักษณะของจอสมาร์ทโฟนได้
            ทีนี้ลองดูถึงเรื่องการกระทำการใช้งานฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่กันบ้าง
•    ฟิล์มแบบปกติ หรือฟิล์มกันรอยทั่วไป กลุ่มนี้ลูกค้าอยากได้เพียงแต่ให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดข่วนร่วนนิดๆหน่อยๆเพียงแค่นั้นและอาจเน้นย้ำไปที่ราคาที่ไม่แพงกระทั่งเหลือเกิน ทำให้คนกลุ่มนี้ชอบแปลงฟิล์มมือถือหลายครั้งกว่ากลุ่มคนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยและมีสีขุ่นๆบางคนมองว่าช่วยในเรื่องแสงสว่างของหน้าจอครั้งสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างกระทั่งเหลือเกิน แล้วก็ยังช่วยเหลือกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกลุ่มที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการต่อว่าดหนึ่งครั้ง เพราะความคงทน รวมทั้งจะแปลงก็เมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกแล้วก็ชน

ที่มา : https://mobyphoneblog.wordpress.com/2017/11/29/5-ชั้นแบรนด์ฟิล์มโทรศัพท/

Tags : ฟิล์มมือถือ,ฟิล์มกันรอย