ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 07, 2018, 07:02:16 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือสำนักงานบันทึกเอาไว้ที่ผ่านมา ถ้าเกิดข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะทำงานตามที่กำหนดเอาไว้ อาทิเช่นถ้าเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ถ้าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เนื่องด้วยสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าเกิดถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความสำคัญหรือไม่ ก็คงจะต้อพูดว่าถ้าเกิดธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะรู้ข้อมูลลักษณะการทำงานของพนักงานท่าน ว่าคนไหนกันแน่มายามเช้า ผู้ใดมาสาย ใครกันแน่พักเกินเวลา คงจะดีมากยิ่งกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย และก็ยังสามารถนำข้อมูลลักษณะการทำงานของบุคลากรมาคำนวณเป็นค่าจ้างรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ มีเหตุมาจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาดัดแปลงให้กำเนิดคุณประโยชน์
ด้วยเหตุว่าลายนิ้วมือของคนเราทุกคนนั้นไม่มีวันที่จะเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้สำหรับการรับรองตัวตน ได้แก่ กระบวนการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงรับจำนำ และก็กระบวนการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากวิธีการนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ในการดำเนินการของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนใบหน้า