ผู้เขียน หัวข้อ: บังคับการแม่พิมพ์ยังไงให้รัดเข็มขัดมสิเครื่องปริ้นยิ่ง ?  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 07, 2018, 01:46:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5250
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นที่สมัยนี้ เมื่อเพ่งดูสนนราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงบานตะไทเหมือนเมื่อนานมาแล้ว ปริมาตรเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง แต่รู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋าของเราให้บรรเทาได้เช่นกัน นั่นก็หมายความว่า ตลับหมึกจ้าาา ราวกับจะยังมีชีวิตอยู่กลลวงสิ่งของหุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แต่กลับหมึกมีราคาม๊ากกก (เสียงสูง) ครั้งจะปริ้นเช่นไรแต่ละที ก็แตะมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เรามีกลยุทธ์ปริ้นที่เขียมหมึกมักม๊ากกกก มาฝากกันขา อย่ารอไม่ทันเวลา จากไปชมกันเลย..
 
 วิถีทางที่ 1 นึกดูให้ดีเพรงสั่งปริ้น !
 แต่ก่อนการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง เอื้ออำนวยประกอบด้วยตรวจที่แล้วว่า กูโลภงานแบบไหน ความละเอียดมากมายน้อยเท่าใด อยากปริ้นรูปด้วยไม่ใช่หรือ พร้อมทั้งจำเป็นจะต้องต้องปริ้นสีหรือเปล่า เพราะบางครั้งบางคราวเราก็ใช้หมึกแบบแผนผังร่อยหรอโดยไม่รู้สึกตัว อาทิเช่น การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่ปรารถนารายละเอียดปลีกย่อยสี หรือไม่รูปภาพเช่นไรล้น แต่ใคร่ได้แค่ข่าวคราวตัวอักษร ก็ทำได้ปริ้นแบบขาว - ดำ ด้วยกันเอาเฉพาะตัวพิมพ์ ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ กับรอบรู้สั่งพิมพ์ แยะ ๆ สไลต์ในแผ่นอันเดียวกันคว้า วิธีการนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์กับกระดาษได้อีกด้วย
 
วิถีทางที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 ลางหนหากคุุณพึงปรารถนาความรวดเร็วด้วยกันมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมทั้งความงามเลิศ ก็รอบรู้สั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะว่าการพิมพ์แบบนี้จะโปรดอดออมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเต็มเปี่ยม ด้วยแบ่งออกอักษรกระจ่างประดุจดังการสั่งแบบสีขาว - ดำ
 
ทำนองที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือไม่ Economy ในการสั่งพิมพ์ดีด
 ฉายาก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบออมอดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่โลภตั้งค่าที่ใดให้ยุ่งยากอื้อซ่า เชี่ยวชาญเลือกเฟ้นใช้โหมดนี้จัดหามาจ้ะ
 
วิถีทางที่ 4 นุ่งกระดาษเอื้ออำนวยซ้ำและถูกวิธี
 ณบางหนที่ข้าพเจ้าเกิดอากัปกริยารีบมาก ๆ หิวให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่เฝ้า ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ใช่ไหมใส่ไม่ถูกวิธี ขณะเครื่องปริ้นลงมือก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้จำต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยอย่างเต็มที่ ทั้งกระดาษ กับหมึกพิมพ์ เพราะฉะนี้ ก่อนกำหนดใส่กระดาษควรตั๋วสัญญาใช้เงินกับวางกระดาษให้ถูกวิธีนะค่ะ
 
อย่างที่ 5 ดาวน์โหลดProgramพิมพ์แบบเขม็ดแขม่
 ในณ เวลานี้มีโปรแกรมฉลาด ๆ ยั้วเยี้ย ที่จะช่วยเหลือแก้ไขการพิมพ์งานได้อย่างเด็ดดวง ที่จะลุ้นสละกระเหม็ดกระเหมียดหมึกพิมพ์ ด้วยกันเป็นได้จัดการการพิมพ์ได้ส่วนแยบยลในแต่ละงานได้รับ อย่าง

  • โปรแกรม FinePrint เป็นโปรแกรมทำให้เรียบสมรสพิมพ์ได้มากหน้าหลายตาแบบแผน เช่นว่า การพิมพ์เอกสารหลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ งอกงาม ใช่ไหมการทำจดหมายข่าวคราว การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ เป็นอาทิ โปรแกรมนี้กำลังดีเนื่องด้วยใช้พิมพ์เอกสารที่มีครามครัน ๆ หน้าจ๋า
  • โปรแกรม Inksaver โปรแกรมกระเหม็ดกระแหม่น้ำหมึก โปรแกรมนี้เธอสมรรถปรับแต่งความเข้มของสีอักษรได้ ทุกหนที่คุณปรับเปอร์เซ็นต์ความเข้มอักขระหรือไม่ภาพเขียนของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยเหลือคิดเลขให้คุณเห็นว่าทำเป็นประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย กับกระเหม็ดกระแหม่ค่าใช้สอยได้กี่บาท นับว่าครอบครองโปรแกรมที่ดินเปรื่องพอตัวเลยแท้จริง

นี่เป็นเหมือน 2 โปรแกรมที่อยู่เรายกต้นแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกเหลือแหล่โปรแกรมในศักยเป็นเหตุให้คุณอดออมน้ำหมึกและโปรดให้ความสะดวกได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ สามารถเสริช์หากันได้เลยคะ
 
อย่างที่ 6 สั่ง Preview ก่อนออกคำสั่งปริ้น
 อย่าโมโหง่ายมากนัก ครั้งประสงค์ สั่งปริ้น ให้ทับ Preview ดูก่อนนะจ๋า เพราะความแน่ใจ และเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นไม่ผิดรึป่าว สมมตกดมั่ว ๆ ไปมิได้ตั๋วแลกเงิน เมื่อปริ้นออกมาไม่แม่นติดสอยห้อยตามที่งก ก็แตะต้องสั่งปริ้นซ้ำ นับว่าสิ้นไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งช่วงสั่งปริ้นเป็นขัดไม่ก็ทาง inkjet แล้วเป็นยอดแล้วโค่งเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ทำให้หยุดเครื่องปริ้นทำนองคลองธรรมถูกทาง
 แนวสุดท้องนี้คือการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่เหมือนกัน พระขนองใช้งานเป็นประจำ ควรอุดเครื่องปริ้นพร้อมด้วยการตอกปุ่ม Power ด้วยกันรอจนเครื่องปิดการทำงาน จึงจะเปลื้องผ้าปลั๊กออกลูก การกระทำการเช่นนี้ก็เพื่อให้ให้ปักใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ณระวางที่เที่ยงธรรมเมื่อปิดเครื่องปริ้นจบ เป็นการพิทักษ์ไม่ให้ตลับหมึกแข้นค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

ที่มา : http://www.jittapa.com/board/index.php?topic=132013.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer