ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการรักษาโรคต่อมลูกหมากโต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 01:58:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5126
    • ดูรายละเอียด

สำหรับวิธีการดูแลและรักษาโรคต่อมลูกหมากโต ทำเป็นโดยขึ้นกับประเภทของโรคว่ามีการพัฒนา ในระดับใด เพื่อหาทางรักษาแม้มีลักษณะปัสสาวะติดขัด เนื่องมาจากอาการดังที่ได้กล่าวมาแล้ว มีผลต่อการเกิดโรค เราก็เลยมีวิธีการรักษาอย่างถูกต้องมาเสนอแนะ ดังนี้
 การรักษามะเร็งต่อมลูกหมากมีความซับซ้อน แพทย์ตรึกตรองอายุของผู้คน สุขภาพ การออกแบบวางแผนรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็วิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และก็การรักษาจะไม่ซ้ำกัน
 การอักเสบเพราะเชื้อแบคทีเรีย
 ในระหว่างการรักษา ที่แพทย์บางทีอาจเสนอแนะให้ท่านเพิ่มปริมาณของเหลวจะช่วยล้างแบคทีเรียออก คุณอาจพบว่าเป็นประโยชน์เพื่อหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ คาเฟอีน และก็อาหารเปรี้ยว หรือเผ็ด
 สำหรับเชื้อแบคทีเรียอักเสบ คุณจะใช้ยาปฏิชีวนะหรือยาต่อต้านจุลชีพสำหรับ 6-8 อาทิตย์ ถ้าหากคุณมีการติดเชื้อกะทันหันร้ายแรง คุณอาจต้องรักษาในโรงหมอ ตอนนี้ คุณจะได้รับของเหลวและยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ
 การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรียเรื้อรังจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะอย่างน้อยหกเดือน ดังนี้เพื่อป้องกันการต่อว่าดเชื้อซ้ำ นอกเหนือจากนี้หมอยังอาจสั่งยาปฏิชีวนะ เพื่อช่วยทำให้กระเพาะปัสสาวะของคุณกล้ามบรรเทา และช่วยลดอาการ
 คุณอาจจำเป็นต้องผ่าตัดถ้ามีการตันในกระเพาะปัสสาวะหรือปัญหาอื่นๆตามสรีระ การผ่าตัดสามารถช่วยทำให้ปรับปรุงการไหลของฉี่และเก็บฉี่ โดยการเอาเยื่อรอยแผล
 การรักษาอาการอักเสบเรื้อรัง
 รักษาอักเสบเรื้อรังขึ้นอยู่กับอาการของคุณ หมอจะให้ยาปฏิชีวนะสำหรับการเริ่มต้นการยกเลิกการต่อว่าดเชื้อแบคทีเรีย ยาอื่นๆเพื่อช่วยทำให้ความสะดวกสบายและก็ความเจ็บ
 - รับประทานยาเพื่อบรรเทาความตึงเครียดบริเวณท่อฉี่ อย่างเช่น ยา Cardura, ยา Flomax, ยา Hytrin และก็ ยาUroxatral และก็ ยาที่ลดขนาดของต่อมลูกหมากตัวเอง อย่างเช่น Avodart และ Proscar
 - FDA เป็น แนวทางรักษาโรคต่อมลูกหมากโต โดยการรับประทานยา Proscar, Avodart รวมทั้ง Jalyn การผสมของ Flomax Avodart ข้อพึงระวังสำหรับในการใช้ยา เพราะว่าอาจเกิดการเสพติดบางทีก็อาจจะเชื่อมโยงกับการเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
 - ถ้าหากใช้ยาช่วยบรรเทาอาการ บางทีอาจจำเป็นต้องผ่าตัด
 - สมุนไพรต่างๆช่วยทำให้มีความคิดเห็นว่า การดูแลและรักษาต่อมลูกหมากโตในบางการกรณี
 
 - ยา silodosin (Rapaflo) ต้านทานการอักเสบ nonsteroidal ยาเสพติด (NSAIDS) เช่นไอบูโปรเฟนรวมทั้งแอสไพริน
 - ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อเป็นต้นว่า clonazepam และ cyclobenzaprine
 การรักษาโดยใช้ธรรมชาติบรรเทา อย่างเช่น
 - ใช้น้ำอุ่นหรือนวดต่อมลูกหมาก
 - รักษาด้วยการใช้ความร้อนบำบัดรักษาจากขวดน้ำร้อนหรือกระเป๋าสำหรับน้ำร้อน
 - บริหารร่างกาย Kegel เพื่อช่วยเหลือฝึกฝนกระเพาะปัสสาวะ
 - myofascial ปลดปล่อย เพื่อช่วยบรรเทาเยื่ออ่อนข้างหลังข้างล่าง
 - บริหารร่างกายและการพักผ่อนให้เพียงพอ
 - การฝังเข็มตามจุดสำคัญในร่างกาย การรักษาหมอแผนตะวันออก
 ทั้งนี้การดูแลและรักษาด้วยยาตามพทย์แผนตะวันตก หรือหมอหนทางใช้วิธีตามธรรมชาตินั้น อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์เสริมของกินและสมุนไพร ส่งผลให้ลดอาการโรคต่อมลูกหมากโตได้ ดังนี้ควรได้รับข้อเสนอจากผู้เชี่ยวชาญด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=QEBDUucoLhU

Tags : ต่อมลูกหมากโต,ต่อมลูกหมาก,โรคต่อมลูกหมากโต