ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 05:38:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5175
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกไว้ในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอีกทั้งประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริการวมทั้งด้านใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง และก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายประเภท ทั้งแผลในกระเพาะอาหารแล้วก็อาการป่วย ลักษณะของการปวดท้องที่มีสาเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบอดีตกาล ทั้งรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความแตกต่างจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่ง นิตยสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็คุณประโยชน์มีรายงานจำนวนไม่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่รวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับเพื่อการจัดการกับสถานการณ์ที่นำมาซึ่งความวิตกกังวลรวมทั้งความเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทช่วยเหลือการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเหตุว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทาน สะดวกและก็ง่ายสำหรับในการดูดซึมและมีอายุการรักษาที่ช้านานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ภูมิหลัง รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายถึง "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับเพศหญิงเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแปลกของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความไม่ดีเหมือนปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ได้แก่ ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านทานอาการปวดประจำเดือนโรคปอดอักเสบ ตำราอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบำบัดหลายประการสำหรับรากและโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันแล้วก็ปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กทารกที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับกรรมวิธีการเผาผลาญรวมทั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกและทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆดังเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในปริมาณที่เหมาะเจาะเวลาที่ทองแดงและก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% และแทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อร่างกาย

โรคมะเร็งผลดีต่อร่างกายของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านการอักเสบ การศึกษาวิจัยทำให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารในการเจริญเติบโตแล้วก็เพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบรวมทั้งวิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต แล้วก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคเส้นโลหิตสมอง ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยย่อยอาหารแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านทานการอักเสบแล้วก็ต้านทานอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานจำพวก 2มันถูกประยุกต์ใช้ข้างในสำหรับการรักษาภาวการณ์มีบุตรยากและความอยากทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู, ความแปลกแผลในกระเพาะและการติดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความผิดแปลกของพฤติกรรมและก็ความเปลี่ยนไปจากปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงและก็เสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและโดยเหตุนั้นก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับฉี่, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, รวมทั้งการติดเชื้อบางอย่าง โรคอย่างเช่นโรคเริมและโรคซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเรียนรู้ทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการมีประจำเดือนส่งผลให้เกิดเป็นประโยชน์ในความแตกต่างจากปกติของระดูเป็นต้นว่าประจำเดือนเป็นประจำมีเลือดออกในระยะตั้งท้องแล้วก็ในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับท้องรวมทั้งป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดระดูเพศหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การตั้งครรภ์รากสามสิบ ชี้แนะในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ • รากสามสิบที่มีแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ รวมทั้ง• ลูกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการท้องโดยการทำให้กำเนิด dieresisการตรวจสอบโดยนักค้นคว้าเยอะๆและพบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมในการให้นมลูกในมารดาที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีนัยสำคัญสำหรับการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดในการปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยและความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลและก็จะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ คะตาเลสรวมทั้งascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในตอนที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาได้ปฏิบัติการเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อสภาวะไม่มีชีวิตชีวา

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ นอกจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต้านทานอาการเศร้าใจสิ่งเจือปนอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายอย่าง คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนิ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศเช่นการลดการอักเสบของของลับและความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องเดินแล้วก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องรักษาร่างกายจากผลเสียหายยกตัวอย่างเช่นความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพรวมทั้งจะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและมองผลลัพธ์ที่เหมาะสมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล