ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 06:17:53 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำได้ไหม แน่นอนว่าคำตอบเป็นทำเป็น แต่จะทำเป็นยังไง มีกี่วิธีอะไรบ้าง เราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านกัน
เรามาทวนวิชาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่ว่ามีเงื่อนไขเป็นสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็ เครื่องสแกนใบหน้า พวกนั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและอยู่ในวงแลนเดียวกันก็เลยจะทำเป็น โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าเกิดพวกเราอยากได้ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* แนวทางที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราต้องการ แนวทางแบบนี้ทำง่ายเพียงแต่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราอยากใช้งาน (เครื่องที่ 2) หลังจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แม้กระนั้นวิธีการแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีและข้อเสียนะ!! จุดเด่นคือ ง่ายในการติดตั้งและใช้งาน จุดด้วยคือ ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลรวมทั้งการตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าพวกเราแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการปรับปรุงแก้ไขแล้วก็เปลี่ยนแปลงดังที่กล่าวถึงมาแล้ว พวกเราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ต่อไป ซึ่งดูๆแล้ว คงจะไม่สะดวกนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่ว่าเอ้.. แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายจัดการ ทำเป็นเองไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งเคล็ดวิธีอะไรก็แล้วแต่ก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานลักษณะนี้ทำได้เฉพาะการใช้งานในวงแลนเดียวกัน กรรมวิธีการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานจะต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) จากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นและก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อทำงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่จะต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นแม้เครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. แม้ว่าจะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแต่การใช้แรงงานรูปแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนใบหน้า