ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับเสนอแนะกระบวนการดีท็อกตับแบบธรรมชาติง่ายๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2018, 01:47:37 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8486
    • ดูรายละเอียด

ล้างพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่สนใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่เรามักได้ยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งโดยประมาณ 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะอาการปวดหัวและเจ็บทรวงอก ภายหลังโทรไปถามวิถีทางแก้ไขก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับพิษ นอกจากยังถูกเสนอแนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ เช้าวันต่อมาคนตายยังอยู่ในแนวทางประพฤติตามกรรมวิธีการดีท็อกซ์ แม้ว่าจะรู้สึกหิวมาก แต่ยังไม่ทันได้กินอะไรก็เกิดการช็อคและสิ้นชีวิตไปเสียก่อน ศูนย์ข่าวอ้างว่าคนตายเจอปัญหาขาดน้ำและก็แร่ กระทั่งส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแนวทางของอายุรเวท หรือหมอลู่ทางแขนงหนึ่ง ที่แนวทางการคือรับอาหารที่เป็นผักผลไม้สดแค่นั้น เพื่อร่างกายได้รับเฉพาะอาหารที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์มั่นใจว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนแรง อ่อนแรง ไม่สดชื่น หรือเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆถัดมาได้)
อย่างไรก็แล้วแต่ นี่เป็นอีกเคสที่ไม่เจอกันบ่อยมากนัก โดยมาก ผู้ที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกอ่อนล้ามากในวันแรกๆเนื่องจากร่างกายจะต้องปรับตัวกับการที่อยู่ดีๆมิได้ทานอาหารตามธรรมดา แต่ว่าการที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างพิษในตับ รวมถึงยังไม่มีการชี้แนะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกอย่างล้นหลาม พวกเราควรต้องศึกษาให้มากกับคำว่าล้างพิษที่ถูกแนวทาง
อยากไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องทำไงดี?
เพราะว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างมากตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 แห่งทั้งประเทศ บ้างบางทีอาจเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท ผู้ที่สนใจจำเป็นต้องศึกษาอย่างละเอียดถึงสูตรปฏิบัติ ไม่สมควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นควรจะเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความชำนาญด้านอายุรเวทออกแบบเพียงแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นต้องไหม ?
ร่างกายมนุษย์เรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนรุ่นก่อนสามารถแข็งแรงได้ทั้งชีวิตโดยไม่ทราบคำว่าสวนล้างไส้ แต่ว่าเกิดเรื่องที่บางทีอาจยกเว้นสำหรับบางกรณี ที่ผู้ป่วยมีปัญหาสำหรับเพื่อการสะสมสารพิษในลำไส้ แพทย์ช่องทางบางทีอาจให้ทางในการสวนล้าง อย่างไรก็แล้วแต่ เราสามารถดูแลลำไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ถ่ายให้ตรงเวลา รวมทั้งกินน้ำสะอาดอยู่เสมอ
เรื่องควรจะระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างพิษในตับจะมีแบคทีเรียจำพวกดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับในการขับถ่าย แม้พวกเราสวนล้างลำไส้บ่อยๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียจำพวกนี้ ทำให้ร่างกายดำเนินงานไม่ปกติ รวมทั้งทำให้บางบุคคลติดหมายถึงเมื่อขับถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเสมอๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินงานผิดธรรมดา (เพราะว่ามีความรู้สึกว่าทำแล้วถ่าย)

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ