ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 10:50:38 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม แปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำวิธีการเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเพราะมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แม้กระนั้นถ้าเป็นการใช้งานกับคนกลุ่มมาก เป็นต้นว่า ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเยอะมากๆ ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เพราะว่าสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและก็ให้ความแม่นยำแล้วก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับเพื่อการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนหลายชิ้นขึ้น ปัจจัยสำหรับเพื่อการใคร่ครวญหัวอ่านก็เปลี่ยนไป ด้วยเหตุว่าถึงจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า ได้แก่ หัวอ่านลายนิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มปริมาณน้อย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยความเร็วสำหรับการใช้งาน แต่ว่าหากจำต้องใช้กับผู้ใช้เยอะมากๆและต้องการความเร็วในการจัดการคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานแล้วก็ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่สมควรใช้เวลาสำหรับการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่ว่าความจริงก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะดำเนินการช้าลงเนื่องจากว่าเป็นการตรวจทานแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ และก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ตอนที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป และ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ฉะนั้นจึงจำต้องพินิจรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุทีใช้สำหรับการผลิตวัสดุอุปกรณ์ พินิจพิเคราะห์ว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ดังเช่นว่า วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software ข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ละเอียดของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นสมควรครบถ้วนกับการใช้งานและตรงกับวัตุมุ่งหมายที่อยากไหม เช่นหากเอาไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย เพราะว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง แล้วก็ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากมาย และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ แม้ต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าตอบแทนอย่างง่ายก็ควรไตร่ตรองเครื่องรุ่นครั้งสนับช่วยเหลือการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายได้ในทันที หรือ ถ้าหาก จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จำเป็นต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network แล้วก็ รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication พิจารณาว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อตกลงที่ตอ้งการได้หรือเปล่า อาทิเช่น ถ้าต้องการติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าหากอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็ต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้อยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in หากธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พิจารณารุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) อาจจำเป็นต้องพิเคราะห์เพิ่มเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนของหน่วยงานที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปจะไตร่ตรองจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกรูปแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้สร้างรวมทั้งผู้แทนจำหน่าย ใคร่ครวญว่าผลิตภัณฑ์สร้างขึ้นจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้หรือไม่ ตัวผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายอย่างมากมายทั้งโลกไหม แล้วก็ บริษัทคนขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็เชี่ยวชาญงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ช่วงเวลารับประกันสินค้า ควรพิจารณาซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและซ่อมบำรุงให้ได้สบาย และก็ มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการรับประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการแล้วก็ ค่าอะไหล่ในตอนระยะเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม รวมทั้ง มีการเสนอข้อตกลงซ่อมบำรุงให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอรวมทั้งรวดเร็วทันใจ เหมือนกันกับเครื่องใช้ไม้สอยจำพวกคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุดังกล่าวต้องมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ซ่อม และ ระมัดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าแล้วก็ มาตรฐานผู้สร้าง ตัวสินค้าได้ผ่านการทดสอบแล้วก็ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การเห็นด้วย เป็นต้นว่า UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นข้อยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพครั้งดี
12. ราคา แล้วก็ การบริการหลังแนวทางการขาย สาเหตุในที่สุดที่จำเป็นต้องใคร่ครวญก็คือราคา ซึ่งโดยธรรมดา ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท แล้วก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นกับสภาพสิ่งที่ต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่นว่า ถ้าปริมาณบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากสักเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมากมาย และไม่จำเป็นจะต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่หากใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากๆต้องการความเร็วแล้วก็ความแม่นยำสูง ก็ควรเลือกยี่ห้อที่แพงรวมทั้งประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรของระบบ แล้วก็ แม้ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เอาจริงเอาจังในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องที่เหมาะสมที่สุดแม้จะแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจะต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : นาฬิกายาม,สแกนลายนิ้ว,เครื่องตอกบัตร