ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 26, 2018, 06:22:23 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก ที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางครั้งก็อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากที่จะให้ผู้ใดกันแน่ผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็ควรจะมีรหัส,ใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้เท่านั้นในตอนนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการวิเคราะห์ บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การวิเคราะห์บุคคลทำได้ถูกต้องแม่นยำ คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนจำนวน 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียง 1 คู่เท่านั้น
ระบบเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเป็นระบบที่จะต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งหากบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงเอาไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่สามารถที่จะเข้าไปใช้งานระบบที่จะต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับในการควบคุม อย่างเช่นการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน เพราะระบบจะทำระบุตัวบุคคลได้ดีมากว่า รวมทั้งแน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงาน หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆยกตัวอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการคลัง, ประตูห้องเก็บสินค้า, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ
 
จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกเร็วสำหรับการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถระบุสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการเจาะจงระยะเวลา (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : นาฬิกายาม,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว