ผู้เขียน หัวข้อ: อย่าเรียกตัวเองว่าเซียนเหล้า หากคุณยังไม่เคยลอง เหล้าแบรนด์เหล่านี้!  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 06:43:16 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
เวลาหนุ่มๆทำงานกันเสร็จมาเมื่อยล้าก็ต้องการจะขอกระดกเหล้าซักเป๊กนึงให้สดชื่นใช่มั้ยละ แต่ก็มีแต่นักดื่มตัวจริงเพียงแค่นั้นแหละที่รู้ว่าสุราแต่ละประเภท แต่ละยี่ห้อนั้น ไม่เหมือนกันยังไง และก็แบรนด์ไหนบ้างที่ควรจะนำมาฉลองกันในหมู่เพื่อนฝูง ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะดื่มกันเป็นแก็งค์ ในงานงานเลี้ยง และยังรวมไปถึงดื่มสังสรรค์ในโอกาสสำคัญนั้น จะขาดไฟล์บังคับอย่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปไม่ได้เลย แบรนด์ของสุรา ก็เลยเป็นสาเหตุที่มีความสำคัญอย่างที่สุดในงานปาร์ตี้ เพราะว่าเหล้าแบรนด์ดีๆ เท่านั้นถึงจะมอบรสชาติที่นุ่มคอแล้วก็ให้เปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์ที่พอดี วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า เหล้ายอดนิยมของโลกมีแบรนด์ไหนกันบ้าง
 
เหล้าที่ได้รับความนิยมสูง
 


 
Jinro
 
ไม่แปลกใจเลยที่เหล้า Jinro จะติดหนึ่งใน อันดับสุรายอดนิยมของโลกด้วย นั่นเพราะเหล้าโซจูเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ฮอตได้รับความนิยมติดชาร์ทของหนุ่มๆฝั่งประเทศเกาหลี รวมทั้ง Jinro ก็เป็นผู้ผลิตโซจูรายใหญ่ที่สุดของโลกนั่นเอง แบรนด์นี้มีดีที่คุณภาพ ทางโรงงานเค้าใช้วัตถุดิบฝั่งของโลกตะวันออกชั้นหนึ่งอย่างข้าว รวมทั้งข้าวบาร์ลีย์เป็นส่วนประกอบ ผลิตออกมามากมายรสให้ทั้งโลกได้ลิ้มลองกัน ขอบอกว่าที่เกาหลี ตัวนี้ได้รับความนิยมมากๆ
 


 
Ricard
 
มาทางฝั่งยุโรปกันบ้าง เหล้า Ricard สุดฮิตนั้นเป็นที่ชื่นชอบกันมากในประเทศฝรั่งเศส ไม่แพ้เหล้าจินโร่ได้รับความนิยมที่เกาหลีเลย ขอบอกว่าสุราริคาร์ดนั้นมีประสบการณ์หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นานมาก โดยเริ่มผลิตครั้งแรกทีแรกในปี 1932 ซึ่งตอนนั้น ริคาร์ดผลิตเหล้านี้ขึ้นมาเป็นทางเลือกให้สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบดื่มแอ็บแซ็งต์ (absinthe) ระยะหลังๆ มานี้ มูลค่าทางการตลาดของแบรนด์ Ricard สูงขึ้นเป็นอย่างมากเพราะความชื่นชอบนั่นเอง
 


Chivas Regal
 
หนึ่งในสกอตวิสกี้ระดับตำนาน ที่มีประวัติกว่า 200 ปี Chivas Regal ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิสกี้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แล้วก็เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย ด้วยความที่รสหอมละมุน นำไปผสมกับน้ำโซดา หรือน้ำเปล่าก็ถูกกันดี ทั้งยังยังหาซื้อได้ง่ายๆ อีกด้วย โดย “ชีวาส รีกัล” จะมี 2 รุ่นหลักๆก็คือ 18 กับ 12 ซึ่งก็คือช่วงเวลาการบ่มนั่นเอง
 


Hennessy
 
Hennessy คือเหล้าคอนญัก (Cognac) จากฝรั่งเศส ที่เป็นที่รู้จักระดับโลก รวมทั้งยังมีความคลาสสิคสูง บ่งบอกได้ถึงรสนิยมของผู้ดื่ม มีรุ่นที่มีชื่อเสียงตัวอย่างเช่น Hennessy X.O. ที่มีทั้งความเข้มข้นแล้วก็อ่อนนุ่มอย่างล่งตัว แต่ว่าด้วยราคาที่แรงพอสมควร จนทำให้นักดื่มหลายท่านถึงกับไม่กล้าดื่ม เลยเก็บเข้ากรุกันไว้
 


Jägermeister
 
หลายๆ คนน่าจะเคยได้ฟังชื่อของ Jager Bomb Jager Bomb ซึ่งก็คือเบียร์สดที่ทิ้งจอกเหล้าลงไปในแก้ว 1 ช็อต ก่อนที่จะดื่ม ซึ่งเหล้าตัวนั้นก็คือ Jägermeister นี่แหละ
Jägermeister เป็นสุราสมุนไพรจากเยอร์มัน นิยมดื่มกันเป็นช็อต รสชาติจะออกคล้ายๆ ยาแก้ไอซักเล็กน้อย แม้กระนั้นก็ทำให้ผู้คนมากมายทั่วโลก หลงในรสของมัน เนื่องจากว่ามันผสมสมุนไพรกว่า 50 จำพวก แม้กระนั้นถึงจะหอมหวานยังไง มันก็พร้อมจะก่อให้คุณเมาร่วงได้อย่างรวดเร็ว
 


Absolut
 
หากจะพูดถึงความเก่าแก่ของเบรนด์ล่ะก็ จะต้องชูให้ Absolut ยี่ห้อนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1879 ในประเทศสวีเดน ข้อดีของแบรนด์อยู่ที่การผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มีความบริสุทธ์สูง (Pure) แบบที่หาเจ้าอื่นมาสู้ยาก จำต้องขอบอกว่า Premium ขนาดนี้ราคาก็จะต้องไม่เบาอยู่แล้ว โดยแอบโซลูทนั้นติดอันดับที่ 11 ในบรรดาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่แพงที่สุดในโลกด้วย
 


Smirnoff
 
มาที่ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมมากในบ้านพวกเราบ้าง ซึ่งก็คือว็อดก้ารัสเซีย ที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า “Smirnoff” (ชเมียร์นอฟ) คือที่ชาวไทยถูกใจเรียกกันว่า “สเมอร์นอฟ” นั่นแหละแบรนด์นี้ถึงเค้าจะมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อังกฤษ แต่จุดเริ่มของแบรนด์นี้ เริ่มที่ประเทศรัสเซีย ส่วนยอดจำหน่ายก็ไม่มากไม่น้อยเลย แค่กว่า 25 ล้านขวด!
 


Johnnie Walker
 
เหล้าตระกูลวิสกี้อย่าง Johnnie Walker เป็นเครื่องดื่มจากประเทศสกอตแลนด์ ยอดนิยมจากทั่วโลกมาอย่างยาวนาน โดย จอนนี่นั้นจะเป็นวิสกี้แบบ “เบลนเดตวิสกี้” และสุราแบรนด์นี้จะแบ่งได้หลายระดับ โดยใช้โค๊ดเนมเป็นชื่อสี อย่าง “Red Label” โดยแต่ละระดับจะแตกต่างที่ช่วงเวลาการบ่ม โดยสุราที่นับว่าเป็นพระเอกของ Johnnie Walker ก็คือ “Blue Label” ที่ใช้ระยะเวลาบ่มถึง 25 ปี
 


Jack Daniels
 
เหล้านอกนุ่มๆ จากแจ็ค แดเนียลส์นั้น เป็นสุราที่คนนิยมมากที่สุดแบรนด์นึงในอเมริกาทีเดียว แบรนด์นี้เค้าก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1875 แต่มาฮิตติดอันดับขึ้นจริงๆ ในตอนปี 90 ลักษณะเด่นเค้าอยู่ที่รสชาติที่นุ่มคอแล้วก็กลิ่นที่รัญจวนชักชวนให้ดื่ม จะเด็ดจริงสมคำคุยขนาดไหนคอเหล้าเค้ารู้กันดี
 


Bacardi
 
ชาร์ทเหล้าของเราจะขาดสุรารัมไปมิได้เลย บาคาร์ดี้นั้นเป็นแบรนด์ที่นิยมกันไปทั่วโลกไม่ว่าจะในประเทศไหนๆ จริงๆ มีรายงานว่าบางคนถึงกับคิดว่า Bacardi เป็นบริษัทเจ้าเดียวที่ผลิตสุรารัมอีกต่างหาก! จำเป็นต้องพูดว่าสมกับความเป็น เครื่องดื่มสุดโปรด ในหมู่นักดื่มจริงๆ สนใจเหล้านอกราคาถูกติดต่อได้