ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ข้อดี ที่ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีดีกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน คลิกเลย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 06:01:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 931
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

6 ข้อดี ที่ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีดีกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน
 เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความหมายมากมายก่ายกองสำหรับกิจกรรมวิธีซักผ้า ช่วยทำให้การซักผ้ากลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ต้องหนักแรงอีกต่อไป
.

.
 เครื่องซักผ้าที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในตอนนี้นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด อย่างเช่น เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า รวมทั้งเครื่องซักผ้า 2 ถัง ในบรรดาเครื่องซักผ้าเหล่านี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ดูเหมือนเป็นต้นแบบที่ได้รับความนิยม และถูกเอ๋ยถึงสูงที่สุด เนื่องมาจากเป็นเครื่องซักผ้าที่ถูกเอ่ยถึงกันทั่วๆไปว่ามีข้อดีหลายประการ แต่หลายๆคนที่รู้จักกับเครื่องซักผ้าฝาบนเป็นส่วนมาก อาจคิดว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้ามันดีถึงขั้นนั้นเลยหรือ เพราะเหตุใดคนถึงนิยมใช้กันมากมาย โดยเหตุนี้ในบทความนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีจุดเด่นอะไรบ้างที่เหนือกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 6 ข้อ ดังต่อไปนี้
 1. เครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถซักผ้าได้สะอาดกว่า เพราะว่าส่วนประกอบถังมีลักษณะเป็นการวางนอน ทำให้ผ้าจะสามารถสัมผัสกับถังซักส่วนที่หมุนอยู่ได้ เมื่อเป็นแบบนี้ ก็เลยทำให้ผ้าถูกขยี้ ถูกขัดเอาสิ่งสกปรกออกได้มากกว่า ในขณะที่เครื่องซักผ้าฝาบน มีลักษณะถังซักเป็นแบบวางตั้ง ทำให้เมื่อนำผ้าใส่ลงไป ผ้าจะกระจายออกมาสู่ศูนย์กลางถังซึ่งมีอัตราการหมุนน้อยมาก ส่งผลให้ผ้าไม่ถูกขยี้เท่าที่ควร รู้สึกอย่างกับว่าผ้าถูกแช่น้ำอยู่เฉยๆด้วยประการฉะนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า จึงเป็นเครื่องซักผ้าซึ่งสามารถซักผ้าได้สะอาดกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน
 2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีระบบการคำนวณผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ออกจะแน่นอน ทำให้มีปัญหาผ้าเหนียวหรือมีกลิ่นแรงเพราะเหตุว่าใส่ผงซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มมากมายเกินน้อย เวลาที่เครื่องซักผ้าแบบฝาบน ไม่ว่าพวกเราจะใส่ผงฟักซอกเยอะกำเนิดไปเท่าไรก็ตาม เครื่องก็จะดันเอาแฟ้บทั้งหมดทั้งปวงออกมา ทำให้ผ้ามีปัญหากลิ่นแรง หรือเกิดความเหนียวเพราะผงซักผ้าหลงเหลือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า จึงเป็นเครื่องซักผ้าที่ไม่มีปัญหาเรื่องผงซักผ้า หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มสาเหตุจากใส่แฟ้บหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มเยอะเกินอย่างแน่แท้
 3. เครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถเปลี่ยนแปลงระบบการซักให้เหมาะสมกับผ้าที่ต้องการได้ ในผ้าบางชิ้นซึ่งต้องซักน้ำอุ่น อย่างเช่น ผู้ที่ทำขึ้นมาจากขนสัตว์ หนังสัตว์ หรือแม้กระทั้งผ้านวมชิ้นใหญ่ๆเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็สามารถซักได้ ตอนที่เครื่องซักผ้าฝาบนจะมีเพียงระบบเดียว เป็นซักทั่วๆไป ด้วยเหตุนี้จึงอาจจะไม่เหมาะสมกับการซักผ้าที่เปราะบาง หรือผ้าที่ต้องการระบบแนวทางซักเป็นพิเศษ
.

.
 4. เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีระบบการปั่นหมาดที่ถนอมผ้ามากยิ่งกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน เป็นจะปั่นอย่างช้าๆพร้อมไปกับการอบ แม้ว่าจะใช้เวลานานกว่า แต่ว่าก็สามารถปั่นหมาดได้อย่างถนอมผ้ามากกว่า ไม่ทำให้ผ้าเกิดการลีบ ซีด หรือเสียหาย ขณะที่เครื่องซักผ้าฝาบนมักจะใช้การปั่นหมาดอย่างหนัก ทำให้ผ้าถูกเหวี่ยงอย่างรุนแรง สำหรับผ้าที่ค่อนข้างบอบบาง บางทีอาจเกิดการฉีกให้ขาดได้ และถ้าหากใช้ไปเป็นเวลานานๆผ้าจะเกิดการซีดเผือด ดูเก่ากว่าปกติ
 5. เครื่องซักผ้าฝาหน้า ไม่ก่อกำเนิดเสียงดังระหว่างการใช้แรงงาน เนื่องด้วยระบบรูปแบบการทำงานของเครื่องจะเป็นไปอย่างช้าๆไม่ร้ายแรงเสมือนอย่างเครื่องซักผ้าฝาบน ดังนั้นจึงไม่ส่งผลให้เกิดเสียงดังมากมายเหมือนอย่างเครื่องซักผ้าฝาบน ยิ่งไปกว่านี้ ถึงแม้ว่าพวกเราจะใส่ผ้าลงไปแบบไม่เรียงชิ้น ใส่เข้าไปเป็นก้อน ก็ไม่ทำให้เครื่องเสียสมดุลจนเกิดเสียงดังได้เสมือนอย่างเครื่องซักผ้าฝาบนอีกด้วย
 6. ตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีการประกอบเป็นระบบปิด ค่อนข้างปลอดภัยจากหนู หรือสัตว์อะไรก็แล้วแต่ที่จะเข้าไปอาศัยอยู่และกัดกินองค์ประกอบในเครื่อง กระทั่งทำให้เครื่องซักผ้ากำเนิดความย่ำแย่ นอกจากนี้ ถังซักของเครื่องซักผ้าก็มีรอยต่อ มีรูน้อย ทำให้ลดความเสี่ยงที่เหรียญ หรือวัตถุแปลกปลอมจะตกลงไปในรอยต่อ จนทำให้เครื่องดำเนินการแตกต่างจากปกติได้ แตกต่างจากเครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่มีรอยต่อมาก ถ้าเผลอนำกางเกงหรือเสื้อที่มีเหรียญหลงเหลืออยู่ไปซัก อาจจะเป็นผลให้เหรียตกลงไปอยู่ตามรยต่อ หรืออยู่ใต้จานหมุน จนทำให้เครื่องซักผ้ามีเสียงดัง หรือดำเนินการผิดปกติไป
 จุดเด่นทั้ง 6 ข้อนี้ ถือเป็นลักษณะเด่นที่ทำให้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีดีเหนือกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน แต่ เครื่องซักผ้าฝาหน้านี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ ไม่ว่าจะเป็นกระบนแนวทางซักที่ใช้เวลานาน ยิ่งในบางครั้งถ้าเกิดมีผ้าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แนวทางในการซักผ้าบางทีอาจใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมงอย่างยิ่งจริงๆ หากแม้ในเครื่องบางรุ่นจะมีระบบระเบียบซักด่วน แม้กระนั้นก็ยังใช้เวลานับชั่วโมง ต่างจากเครื่องซักผ้าฝาบนที่ใช้เวลาน้อยกว่า โดยเวลาซักที่นานที่สุด ซักผ้าในปริมาณสูงที่สุด จะใช้แค่เพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเพียงแค่นั้น อย่างไรก็แล้วแต่ ความสะอาดของผ้าที่ได้ก็จะต่างกันด้วย คนไหนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าที่ซักผ้าได้แบบสะอาด ขอแนะนำให้ใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้า แม้ว่าตัวเครื่องจะใช้เวลานานสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นหากแลกกับความสะอาดที่ได้ออกมาเป็นที่ถูกใจ ก็ถือว่าคุ้มพอเหมาะพอควร
.
สนใจเครื่องอบผ้าฝาหน้า ติดต่อได้ที่นี่
Website เครื่องอบผ้าฝาหน้า https://www.indexlivingmall.com/home-electric/washer-dryer/washer-front-load.html

Tags : เครื่องซักผ้าฝาหน้า,เครื่องอบผ้าฝาหน้า,เครื่องอบผ้า