ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 183 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 22, 2018, 06:35:27 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า หากพวกเราเผชิญกับปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางหมายถึง
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มบริเวณจุดที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อสามารถแทงปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดรวมทั้งต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กในที่ไกลๆได้
 
แต่ 2 ความต้องการนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าทั้ง 2 ลู่ทางควรเลือกแบบไหน มีจุดเด่น จุดอ่อน แตกต่างกันเช่นไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและ สแกนเนอร์ใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ราว 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้ง ณ รอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อให้พวกเราสามารถติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดีมากกว่าว่า 2 ลู่ทางดังที่ได้กล่าวมาแล้วแบบไหนจะดีมากยิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1หมายถึงจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางแบบนี้นับว่าเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุด ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขอุปกรณ์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเป็นผลมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย อาทิเช่น กำลังไฟน้อยเกินไปเหตุเพราะลากสายไกล แต่วิธีแบบนี้ก็บางทีอาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าแนวทางที่ 2
 
แนวทางที่ 2เป็นการต่อสาย adapter ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้ ยกตัวอย่างเช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะจัดตั้งปลั๊กไฟฟ้าเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าเกิดระยะแค่นี้เราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าจะยังคงทำงานได้ตามเดิม ด้วยเหตุว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แต่ที่พบปัญหาบ่อยๆส่วนใหญ่ที่มักอยากได้ต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางครั้งก็ใช้ได้ บางโอกาสก็ใช้ไม่ได้ เพราะว่าระยะสายที่ยาวเกินไปจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟมาเลี้ยงเครื่องได้แต่เมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับทันที!! รวมทั้งจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบนี้ เนื่องจากกำลังไฟไม่บ่อยนัก นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าที่มีการต่อสายแบบงี้มีปัญหาในที่สุด.. ฉนั้นถ้าเกิดต้องการต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เสนอแนะว่าไม่สมควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) ถ้าหากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเยี่ยมที่สุด เพื่อให้พวกเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว