ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 04, 2018, 10:26:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1143
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนแห่งแฟนท้องทะเล
.

.
ทำไมต้อง Koh samui เมื่อเอ๋ยถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม กระทั่งเรียกได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดทรายสวรรค์ ของนักเดินทางทั่วทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อคนไหนกันแน่ได้มาเที่ยวที่นี่แล้วล้วนต่างติดใจด้วยเหตุว่า Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย คนไม่ใช่น้อยที่เคยมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่สวย ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลสีคราม ฟ้าสีแจ่มใส และก็ทรายสีขาว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าดึงดูดกันบ้าง
หาดทรายเฉวง ซึ่งเป็นชายทะเลที่เลื่องลือที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศอยู่ล้นหลามบรรยากาศตรงนี้ออกจะคึกคัก เรียกได้ว่าเป็นชายทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอกเหนือจากนี้รอบๆหน้าหาดทรายยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านขายของ แล้วก็ผับต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่มีจุดไฮไลท์ให้ท่านได้ท่องราตรี นอกจากนั้นยังมีที่พักมากมาย ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง Koh samui เพราะหาดละไม ตรงนี้เป็นหาดทรายที่มีชื่อเสียงในเรื่องของวิวทิวทัศที่จะสามารถมองเห็นความสวยงามรอบๆรอบหาด และมีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแถว ซึ่งนักเดินทางฝรั่งนิยมมาพักในหาดที่นี้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนั่นเอง
ชายหาดแม่น้ำ ที่ที่นี้เป็นที่พักอาศัยของชุมชนโบราณนับ 100 ปี ซึ่งราษฎรจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพัก เว้นแต่ดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนคนเดินอีกด้วย
หาดทรายบางปอ ถ้าคุณได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้วต้องมาท่องเที่ยวที่หาดบางปอและก็ จุดไฮไลท์ของตรงนี้คือได้ชมวิถีชีวิตชาวเรือประจำถิ่น รวมทั้งคนไหนที่รู้สึกชื่นชอบอาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานตรงนี้ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกมากหลายร้านอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว เกาะสมุย สำหรับแลนด์มาร์คที่ผู้ใดกันแน่มาเยือนเกาะสมุยจะต้องห้ามพลาดเป็นหินตาหินยาย ซึ่งที่นี่จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่เปลี่ยนเป็นหินใหญ่อยู่ริมทะเล นอกเหนือจากนั้นบริเวณหินตาหินยาย ยังเป็นแหล่งขายของฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและก็มีให้เลือกอยู่หลายร้านค้า อย่างยิ่งจริงๆ นอกจากสมุทรแล้ว ในบริเวณ Koh samui ยังมีน้ำตกและสามารถแวะไหว้พระพุทธปฏิมากรองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดดอยของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ผ่านไปยังเกาะได้เลยแต่ว่าเราขอแนะนำ เรือเฟอร์รี่ ของที่นี่ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาถูก และก็ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าถึงที่กะไว้ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่รอให้คำแนะนำในการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับประกันได้ว่าเดินทางกับพวกเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด เรือเฟอร์รี่ ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage เรือเฟอร์รี่ https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,เรือเฟอร์รี่,Koh samui