ผู้เขียน หัวข้อ: ลดการสั่งสมของไรฝุ่น ด้วยการหันมาใช้ที่นอนยางพาราแท้  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 05:55:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1143
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไรฝุ่น เป็นสัตว์ตัวเล็กๆประเภทหนึ่งที่อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ โดยมัจะอาศัยอยู่ในฝุ่นผง กินเศษผิวหนังของมนุษย์รวมทั้งสัตว์เป็นของกิน เมื่อมันรับประทานอาหารเสร็จจะถ่ายมูลในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งมูลของไรฝุ่นนี่แหละ ที่เป็นตัวการทำให้เกิดโรคภูมิแพ้

โดยธรรมดา ไรฝุ่นมักอาศัยอยู่ในที่ๆมีฝุ่นผงมากมาย แสงแดดส่องเข้าไม่ถึง แล้วก็มีสภาพอากาศค่อนข้างอับชื้น อาทิเช่น ข้างในตู้ ห้องที่ปิดหน้าต่าง แม้แต่ที่พักผ่อนก็มิได้รับการงดเว้น จากเนื้อหาสาระเกี่ยวกับไรฝุ่น ระบุว่าในที่พักผ่อน 1 หลังที่มีฝุ่นเกาะ อาจมีไรฝุ่นละอองอยู่อาศัยได้ถึงนับล้านตัวอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อตัวไรฝุ่นผงมีนับล้านตัว ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามูลของมันจะต้องมีปริมาณมหาศาลจนนับมิได้ ลองนึกภาพมองว่าพวกเราต้องทรมานแค่ไหน ถ้าหากว่าต้องนอนอยู่บนที่นอนที่มีทั้งฝุ่นผง ไรฝุ่นละออง และก็มูลของไรฝุ่นละออง โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีโอกาสที่อาการจะกำเริบเสิบสานหนักจนถึงจะต้องใช้ยาช่วยยับยั้งอาการกันเลยทีเดียว
 

ดูรายละเอียดสินค้า ที่นอนยางพารา, ที่นอนยางพาราแท้ https://www.indexlivingmall.com/bedroom/latex-mattress.html

ที่นอนซึ่งสามารถเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นได้นั้น โดยธรรมดามักเป็นที่นอนจำพวกยัดนุ่น ที่พักผ่อนยัดใยสังเคราะห์ต่างๆเนื่องมาจากที่พักผ่อนชนิดนี้จะมีช่องว่างอยู่ในตัว ทำให้ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กสามารถตกลงไปสะสมอยู่ด้านในได้ หากปลดปล่อยไว้เป็นเวลานานๆฝุ่นก็จะรวมตัวกันจนถึงเป็นหนึ่งเดียวกับที่นอน ไม่อาจจะชำระล้างออกได้ แล้วก็เปลี่ยนเป็นแหล่งเพาะไรฝุ่น ปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะหมดไป ถ้าว่าเราเปลี่ยนมาใช้ที่นอนจำพวกไม่มีช่องว่างในผิว อย่างเช่น ที่นอนยางพาราแท้

ที่นอนยางพาราแท้ เป็นที่นอนที่ทำขึ้นจากยางพาราขึ้นรูปเป็นแผ่น แนวทางการทำที่นอนยางพาราแท้นี้จะมีไม่เหมือนกันจากที่นอนยัดนุ่นทั่วไปอยู่พอสมควร เพราะไม่ต้องเย็บผิวแยกต่างหากแล้วจึงนำนุ่นมายัดไส้ แต่ที่นอนยางพาราแท้นี้จะใช้ยางพาราขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวอีกทั้งหลัง ดังนี้ ก็เลยทำให้เนื้อที่นอนยางพาราไม่มีช่องว่าง หรือถึงมีก็น้อยมาก เม็ดฝุ่นไม่สามารถเข้าไปขังอยู่ได้ ทำได้เพียงเกาะตัวอยู่บนผิวที่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้กระบวนการทำความสะอาดที่นอนเป็นเรื่องง่าย ใช้เพียงแค่ผ้าชุบน้ำขัดถูผิวที่พักผ่อนก็สามารถชำระล้างฝุ่นออกได้หมด หรือหากอยากจะนำที่นอนลงซักน้ำโดยตรงก็ทำเป็นโดยไม่เกิดความเสื่อมโทรม ไม่จำเป็นที่จะต้องนำออกผึ่งแดด ไม่มีโอกาสที่ไรฝุ่นผงจะเข้าไปใช้เป็นที่อยู่ที่อาศัยแล้วก็ขับถ่ายได้อย่างไม่ต้องสงสัย ที่นอนยางพาราแท้ จึงเป็นที่พักผ่อนที่สมควรสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ไรฝุ่นละออง และก็คนที่อยากนอนหลับได้อย่างสบายใจ ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องปัญหาไรฝุ่น บนที่นอน
 


จุดเด่นของที่นอนยางพาราแท้ ไม่ได้มีเพียงแต่เรื่องของไรฝุ่นละอองเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าที่พักผ่อนชนิดนี้ยังมีขนาดกระชับ มีความดกรวมทั้งน้ำหนักไม่มากมาย สามารถย้ายที่รวมทั้งใส่ผ้าปูที่นอนได้สบายด้วยตัวคนเดียว แตกต่างจากที่นอนยัดนุ่นทั่วๆไปที่มักมีน้ำหนักมาก มีขนาดใหญ่ มีความหนามาก เวลาถอดชำระล้างรวมทั้งใส่ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนกลับแต่ละครั้งก็จำต้องให้คนมาช่วย ด้วยประการฉะนี้ ที่นอนยางพาราแท้ก็เลยเป็นที่พักผ่อนซึ่งสามารถใช้งานได้สบายอย่างแท้จริง

เดี๋ยวนี้ เราสามารถหาซื้อที่นอนยางพาราแท้ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป รวมทั้งบนเว็บต่างๆที่มีการลงประกาศขาย สามารถเลือกซื้อได้ตามขนาดแล้วก็ความดกที่อยาก แต่ ที่นอนยางพาราแท้บนตลาดขณะนี้ก็มีทั้งยังดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป ถ้าเกิดเราถึงที่กะไว้นอนที่ดี ก็จะสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย แต่ว่าถ้าหากเผลอไปซื้อที่พักผ่อนที่ไม่ดีเข้า พวกเราก็อาจจะจำเป็นต้องเจอกับปัญหาปวดหลัง เพราะเหตุว่าที่พักผ่อนแข็งหรือไม่ก็ยวบเหลือเกิน ทั้งที่นอนยางพาราแท้ที่มีคุณภาพไม่ดี มักจะเสียเมื่อใช้ไปได้ไม่นาน ด้วยเหตุนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อที่นอนยางพาราแท้ให้มีคุณภาพ ด้วยวิธีการดังนี้

     1. ใช้มือกดลงบนที่พักผ่อน ดูว่าเมื่อกดแล้วที่พักผ่อนคืนกลับรูปหรือไม่ หากมีการคืนรูป ย่อมถือว่าเป็นที่นอนที่ดี มีเนื้อแข็งพอเพียง แต่ว่าถ้าเกิดกดลงไปแล้วพื้นผิวกลายเป็นรอยกด ไม่คืนรูป ก็ถือได้ว่าที่พักผ่อนที่ไม่ดี ไม่สมควรซื้อมาใช้งาน
     2. ทดลองนอน เวลาไปเลือกซื้อที่นอน แม้เป็นได้ ขอเสนอแนะให้ทดสอบนอนลงไปเลย อย่าทดลองเพียงแต่ใช้มือกดเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าบางทีการใช้มือกด มันก็ไม่บางทีอาจวัดความเหมาะสมของที่นอนได้เท่ากับการนอน หกทดสอบนอนดูแล้วพบว่ารู้สึกสบาย ไม่มีอาการปวดหลัง ก็ถือว่าที่นอนหลังนั้นเหมาะกับพวกเรา แต่ถ้าหากทดลองนอนดูแล้วรู้สึกเจ็บป่วย หรือมีความคิดว่าที่นอนแข็งเหลือเกิน อ่อนเกินความจำเป็น ก็ย่อมถือว่าเป็นที่นอนที่ใช้การได้ไม่ดี ควรมองหาข้างหลังอื่นแทน
 


ที่นอนยางพาราแท้ นับว่าเป็นรูปแบบของที่พักผ่อนที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานทุกคน แม้กระทั้งผู้ที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ ก็สามารถใช้งานที่นอนข้างหลังนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา คนไหนกันที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหลังใหม่ใช้งานดีๆนอนหลับสบาย ไม่กลัวไรฝุ่นอยู่ ขอให้ทดลองมองที่นอนยางพาราแท้นี้ไว้เป็นตัวเลือก รับประกันว่าท่านจะไม่ผิดหวังกับคุณภาพ นอนได้เต็มตื่นอย่างแน่แท้
เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก ที่นอนยางพารา, ที่นอนยางพาราแท้ https://www.indexlivingmall.com/bedroom/latex-mattress.html

Tags : ที่นอนยางพารา,ที่นอนยางพาราแท้,ที่นอนยางพารา