ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมอย่างไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 643 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 03:36:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1109
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ คงมีหลายกิจกรรมที่จะต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกภาพว่าถ้าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะเหล่านั้นก็จะกลาดเกลื่อน แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของพวกเราจะเป็นอย่างไร ดังนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
ดูรายละเอียดสินค้า >> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อเอ่ยถึงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่ทราบหรือเปล่าว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาภายนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปนเป แม้ถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น กลายเป็นภาพที่น่ารังเกียจสำหรับคนผ่านไปผ่านมา เพราะเหตุนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ เดี๋ยวเราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะเลือกซื้อเช่นไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดสนิทเสมอ เพราะฝาถังจะช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรจะเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นควรจะมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนกระทั่งเกินไป ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งหากคุณอยากถังขยะไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรจะเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สะดวก ด้วยเหตุว่าคงจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ด้วยเหตุนั้นก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นจะต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำถังขยะในรถ ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีการนำอุปกรณ์หลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอแนะนำว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เนื่องจากว่าสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ภายในตนเอง รวมถึงยังมีคงทนถาวรกับความร้อน ความชื้น รวมทั้งสภาพอากาศได้ดิบได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากสิ่งของอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก ถึงแม้จะทำความสะอาดจนกระทั่งหมดจดและก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะเหตุว่ามีขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่เท่าไรนัก แต่ว่าถ้าเกิดมีการทิ้งขยะหลายชิ้นๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากรู้สึกว่าช่างเถิด เพราะว่าถ้าเกิดซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเยอะๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ก่อให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เปรอะเปื้อน กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากคุณภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาข้างนอก กลายเป็นภาพที่น่าชิงชัง ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในตอนหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามขั้นตอนการตามที่กล่าวมานี้ รับประกันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้งาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม วิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเท่านั้น ถ้าคุณต้องการให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ต้องมีวิธีการดังนี้

     1. ควรซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจำแนกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเสียก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะเป็นพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆจนกระทั่งเกิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความมีระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมทั้งคุ้มครองปกป้องกลิ่นเหม็น และปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าคุณจัดการขยะด้วยแนวทางทั้งยัง 2 แบบงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลภาวะตามมากวนประสาทอย่างไม่ต้องสงสัย
 
ขอบคุณบทความดีๆจาก>> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม