ผู้เขียน หัวข้อ: บัญชีสมุทรปราการมีคำตอบ จดบริษัท ทำบัญชี วางแผนภาษี หาผู้สอบ เริ่มอย่างไรดี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 09:03:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1143
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จดบริษัท ทำบัญชี วางแผนภาษี หาผู้สอบ เริ่มอย่างไรดี จดทะเบียนบริษัท สมุทรปราการมีคำตอบ
.

.
เมื่อท่านจะประกอบธุรกิจ จะเกิดคำถามว่าจะต้องจดบริษัทไหม คนเป็นจำนวนมากมายก็ชัดเจนว่า เขียนสิ แม้กระนั้นพอท่านถามจดเพราะอะไร ดีอย่างไร คำตอบเป็นไม่รู้จัก.. บ่อยมากลูกค้าที่เข้ามาหารือพวกเรา พวกเราเสียใจที่จะต้องบอกท่านเหล่านั้นว่า อย่าจดบริษัทเลยนะครับธุรกิจนี้เขียนแล้วไม่คุ้ม แต่พวกเราจำต้องพูดเรื่องจริงแก่ลูกค้าเหล่านั้น เพื่อให้เขาตั้งเข็มทิศได้ถูกต้อง และข้อแนะนำเบื้องต้นในด้านบัญชีรวมทั้งเงินภาษีที่เกี่ยวเนื่อง ส่วนท่านที่จำเป็นที่จะต้องเขียนจริงๆพวกเราก็จะแนะนำในเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องรู้ก่อน ดังเช่น ทุนเท่าไรดี เขียนเป็นห้างฯ หรือเป็นบริษัทดี ตั้งไหน บางท่านมาถึงเราด้วยอาการ บริษัทตั้งแล้ว แต่จด VAT ไม่ได้ แก้ครับผม..แก้ยาว เสมือนเขียนใหม่เลย เนื้อหาเหล่านี้ พวกเรายินดีให้ลูกค้าก่อนการเริ่มงานเสมอขอรับ!! อย่าเกรงใจ ติดต่อจดทะเบียนบริษัท สมุทรปราการ บริษัท กุสุมา แอคเคาท์ติ้ง เซอร์วิสเซส จำกัดได้เลยขอรับ
.

.
เมื่อท่านเขียนบริษัทเรียบร้อยแล้ว ปัญหาถัดมาเป็น "จะต้องใช้สำนักงานบัญชีหรือไม่?" คำตอบเป็น “จำต้องใช้นะครับ” ใช้ตราบจนกระทั่งท่านจะมีแผนการกบัญชีเป็นของตัวเองขอรับ วิธีการแล้วก็เหตุผลเป็น เวลาของกรรมการ หรือผู้จัดตั้งนั้นจะต้องถูกใช้เพื่อทำให้ธุรกิจการค้ามีลูกค้าเข้า ประกอบกิจการได้โดยมีรูรั่วน้อยที่สุด ซึ่งเรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าท่านไม่ได้จุดโฟกัสที่งานของท่าน แล้วก็ปลดปล่อยหน้าที่ภาระหน้าที่ความรับผิดชอบทางด้านบัญชีแล้วก็ภาษี ให้แก่ที่ทำการบัญชี หรือ คิดง่ายๆถ้าเกิดท่านใช้เวลาสำหรับการจัดการเรื่องบัญชี เตรียมเอกสารไปยื่นภาษีเองเกินกว่า 2 วันเป็นท่านขาดทุนแล้วขอรับ เพราะว่าเวลาของผู้ครอบครองอย่างต่ำก็จำเป็นต้องคิดที่วันละ 3,000-4,000 บาท พอๆกับท่านว่าจ้างสำนักงานบัญชีราคากลางๆได้ 1 เดือนอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แล้วจะเลือกยังไง? หลักเกณฑ์ในการเลือกสำนักงานบัญชีพื้นฐานมีดังนี้ขอรับ
*มีหลักแหล่งแน่นอน มีออฟฟิสที่ท่านไปพบได้เพื่อปกป้องการหนีงาน
*ตั้งขึ้นมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และยังคงอยู่รอดได้
*ใช้โปรแกรมบัญชีที่มีมาตรฐาน(Excel ผ่านเลยครับผม)
*มีผู้สอบบัญชีเป็นของตัวเอง
*การปิดงบการเงินแล้วก็ยื่นนำส่งภาษี สามารถทำได้ตรงตามเวลาที่กฎหมายระบุ
*มีบุคลากรที่คอยให้คำปรึกษาแก่ท่าน ในยามที่ท่านอยากได้
*มีความโปร่งสบายใสไม่นำเงินของลูกค้าไปใช้ส่วนตัว
กลุ่มนี้เป็นกฏเกณฑ์เบื้องต้นที่ใช้สำหรับการเลือกใช้ที่ทำการนะครับ
.

.
ระหว่างปี ท่านก็น่าจะตั้งข้อซักถามอีกว่า ภาระภาษีปัจจุบันนี้เป็นอย่างไร บัญชีระหว่างปีดีมั้ย ที่ทำการติดตามเอกสารบ่อยหรือเปล่า เรื่องเหล่านี้แสดงถึงการทำงานของสำนักงานว่ามีการปฏิบัติหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ ท่านน่าจะคาดหมายได้ถึงการดำเนินงานที่ไม่มีปัญหาทางด้านการบัญชี จดทะเบียนบริษัท สมุทรปราการ
.
มาถึงเรื่องโลกแตก ผู้ตรวจสอบบัญชี บางคนบางทีอาจเคยได้ยินคำว่า "ผู้สอบเต็ม" โน่นคือสำนักงานบัญชีไม่มีผู้ตรวจสอบบัญชีเป็นของตนเอง จำต้องติดต่อขอแจมกับสำนักงานอื่น ซึ่งหากถูกลดความสำคัญ จะกำเนิดกรณีงบไม่มีผู้สอบ และก็อาจจะเป็นผลให้เกิดการส่งงบประมาณไม่ทันและก็มีค่าปรับเกิดขึ้นได้ขอรับ หากเอาให้มั่นใจไปเลยตั้งแต่ทีแรก คงจะดีกว่าครับผม
.
โดยทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ บริษัท กุสุมา แอคเคาท์ติ้ง เซอร์วิสเซส จำกัด ได้ตระเตรียมบริการต้นแบบต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำบัญชีรายเดือน ทำบัญชีรายปี ปิดงบการเงิน นำส่งภาษี จดทะเบียนแก้ไขเปลี่ยนนิติบุคคล รวมทั้งกระบวนการทำบัญชีแบบพิเศษตามความอยากของลูกค้า โดยจะมุ่งเน้นความถูกต้อง สะดวกสบาย ประหยัดเวลาของลูกค้า เพื่อลูกค้าสามารถใช้เวลาสำหรับการบริหารกิจการให้บรรลุเป้าหมายถัดไป
.

.
มองเห็นได้ว่ารายละเอียดนั้นควรเอาใจใส่ตั้งแต่แรก และก็เมื่อท่านได้เลือกสำนักงานบัญชีที่มีคุณภาพอาทิเช่นบริษัท กุสุมา แอคเคาท์ติ้ง เซอร์วิสเซส จำกัดแล้ว ปัญหาด้านกลุ่มนี้จะไม่เกิดขึ้นกับท่าน ทำให้ท่านสามารถใช้เวลาแล้วก็ความรู้ความเข้าใจทั้งสิ้นไปกับการทำงานให้มีคุณภาพ และสอดส่องกิจการเจริญได้ถัดไป
.
สนใจบริการด้านบัญชี สำนักงานบัญชีสมุทรปราการ[/u] ติดต่อได้ที่นี่
Website จดทะเบียนบริษัท สมุทรปราการ http://www.k-account.co.th
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานบัญชีสมุทรปราการ

Tags : สำนักงานบัญชีสมุทรปราการ,บัญชีสมุทรปราการ