ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมาสวย  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:57:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1145
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เยอะแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่สามารถนำออกมาดูได้ในเวลาที่ต้องการโดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งถ้าหากพบไวรัสเข้ากันมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ชนิดที่กู้คืนเช่นไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในภาวะแบบงั้น อาจแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่แม้ว่าปกติแล้ว เครื่องphoto printerจะเป็นของใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่า หากคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำเป็นต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ใจอยากได้ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในเวลาที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าหากอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางาม ควรค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. ต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนท้องตลาดตอนนี้ คุณอาจจะทราบว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าหากเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าหากคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียคือหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง ดูไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจะต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป เพราะฉะนั้น พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ ภาพถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนถึงจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องกระทั่งนำออกมามิได้ ต้องถอดเครื่องแล้วแก้ปัญหาสถานที่เดียว
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องphoto printer https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้นับว่าสำคัญ เนื่องจากว่าถ้าเกิดหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง ลองนึกดูในเวลาที่คุณอยากปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกระบวนการก็ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูปพกพา แล้วไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงจำนวนน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรไหม ถ้าเกิดมี ให้ปรับปรุงให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมางดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะเหตุว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จะต้องมาปรับปรุงใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

     5. พากเพียรอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากได้หรือไม่ แม้กระนั้นถ้าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เพราะสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเสมือนอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำเป็นต้องผึ่งไว้ข้างนอกตรงเวลาอย่างน้อย 10-20 นาทีก่อน คอยจนสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเปรอะเปื้อน
 อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้มีความสวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานกระทั่งถึงลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนไหน

ขอขอบคุณบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา