ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 07:32:33 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 88
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจส่งผลเสียให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของเรา และมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องต้องระวังเป็นอันมากเนื่องจากว่าแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหนึ่ง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองเรียนรู้แล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์