ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟอ่านหนังสือ LED เเบบไหนใช่สำหรับคุณ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 08:26:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1109
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หนอนหนังสือเเละผู้ที่ชอบทำงานในเวลากลางคืนชอบชอบการอยู่ในโลกส่วนตัว ซึ่งร้อยอีกทั้งร้อยมักพอใจการอ่านหนังสือเฉยๆผู้เดียวในห้องนอน ห้องทำงาน พร้อมด้วยเปิดโคมไฟ เนื่องจากว่าเวลากลางคืนเป็นช่วงตอนที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือนั่งดำเนินงานได้โดยไม่มีผู้ใดมารบกวน ปัญหาเป็นเเล้วจะเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนดีที่ไม่ทำร้ายสุขภาพไม่ทำให้สายตาเสีย ง่ายๆเพียงแค่ทำความเข้าใจก่อนว่าโคมไฟเเต่ละเเบบให้เเสงสว่างที่เเตกแตกต่าง เพื่อการทำงานราบรื่นเเละทำให้คุณจะต้องจ้องดูสายตาสำหรับการทำงานหรืออ่านหนังสือ     - เลือกใช้โคมไฟหลอด แอลอีดี
ข้อควรปฏิบัติตามก่อนซื้อโคมไฟมาไว้ใช้สำหรับอ่านหนังสือคือจะต้องเป็นโคมไฟที่ให้เเสงสว่างพอเหมาะพอควร ไม่สว่างจนเกินไป ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดอาการสายตาอ่อนแรง ในเวลาที่ถ้ามืดจนกระทั่งเกินความจำเป็น เเสงสว่างน้อยไปถ้าจ้องดูสายตาอ่านหนังสือเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเเละต่อเนื่อง จะทำให้เกิดผลกระทบก่อให้เกิดปัญหาสายตาสั้นได้เหมือนกัน สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อก็เลยต้องแน่ใจว่าเป็นเเสงสว่างที่จะช่วยปรับเเสงให้พอดีกับภาวะเเวดล้อม เเนะนำให้ท่านเลือกโคมไฟที่ใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED เพราะว่าเป็นหลอดไฟฟ้าที่ให้เเสงสว่างอย่างเหมาะควร

นอกจากนั้นเหตุผลดีๆที่เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพสายตาเเล้ว การใช้ควรจะใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ส่องสว่างสำหรับในการอ่านหนังสือหรือนั่งดำเนินงานยังเหมาะกับผู้ทำงานเป็นระยะเวลานาน 7-8 ชั่วโมงเพราะว่าคุณจะสามารถประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นถึง 4-5 เท่า พูดได้ว่าเป็นหลอดไฟที่ไม่ทำลายสุขภาพเเละยังช่วยทำให้คุณจ่ายค่าไฟลดลงอีกด้วย

     - เเสงสว่างสีขาวดีกว่าเเสงสีนวล?
เคยสงสัยไหมว่า โคมไฟอ่านหนังสือเลือกเเสงสีส้มนวลหรือสีขาว แบบไหนดีมากกว่า บางคนอาจคิดว่าเเสงสีส้มนวลให้ความงดงาม ทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น เเต่เรื่องจริงเเล้วเเสงสีนวลไม่เหมาะประยุกต์ใช้เป็นโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ด้วยเหตุว่าเป็นสีให้ไม่ดีต่อสายตา เมื่อเปิดใช้งานไปกับการอ่านหนังสือเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดความรู้สึกล้าสายตา ตาลายเเละสายตาสั้น คำถามคือเเสงสีขาวดีมากกว่าใช่ไหม? สำหรับโคมไฟอ่านหนังสือเเสงสีขาวจะช่วยทำให้คุณอ่านหนังสือได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เเต่ไม่ควรเลือกเเสงสีขาวที่มีกำลังวัตต์หรือกำลังไฟสูงเกินไป เพราะกำลังไฟที่มากเหลือเกินจะก่อให้เเสงสว่างจ้าจนกระทั่งส่งผลกระทบได้เหมือนกัน โดยควรเลือกโคมไฟที่มีกำลังวัตต์เริ่ม 2.5 - 4 วัตต์
อย่างไรก็ตามตอนนี้มีโคมไฟอ่านหนังสือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับความสว่างได้ตามสิ่งที่ต้องการ

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก โคมไฟอ่านหนังสือ LED https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

     - คิดถึงความสวย
เพราะว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้เเสงสว่างเเละสามารถวางประดับ เป็นขอตกเเต่งได้ในขณะเดียวกัน ปัจจัยสำคัญก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อจึงควรพิจารณาถึงเรื่องความสวยสดงดงามด้วย ซึ่งผู้คนจำนวนมากอาจกำลังมีความคิดว่าโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนก็อาจจะไม่มีความเเตกต่างกัน จำนวนมากมีลักษณะทรงกลม มีก้านโคมไฟ เเต่ถ้าเกิดลองเลือกสรรแบรนด์เเละรุ่นให้ถี่ถ้วนจะพบว่ามีให้เลือกมากมายวางแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟไม่นิมอล โคมไฟอ่านหนังสือสไตล์โมเดิร์น หรือเเม้เเต่โคมไฟสไตล์วินเทจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกนำไปติดตั้งให้เหมาะสมกับห้องหรือสถานที่ต่างๆวางบนโต๊ะทำงานเเล้วดูงามเห็นแล้วไม่เบื่อเรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม เป็นทั้งเครื่องใช้เเละของตกเเต่งบ้านในเวลาเดียวกัน

     - ความคุ้มค่าของโคมไฟอ่านหนังสือวัดกันที่อะไรบ้าง
เเน่นอนว่าอาจจะไม่มีผู้ใดอยากจะเสียเงินเสียทองจับจ่ายซื้อของใช้ในบ้านบ่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นโคมไฟอ่านหนังสือที่มักจะวางจัดจำหน่ายในราคาหลายร้อยบาท ความคุ้มราคาในทุกด้านจึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อ ถ้าจะสรุปให้เห็นภาพรวมเพื่อความเข้าใจง่าย ทำให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทดลองเช็คลิสต์ว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณหรือเปล่าอาทิเช่น

     1. ถ้าจำต้องใช้โคมไฟอ่านหนังสือเป็นระยะเวลานานขั้นต่ำ 7-8 ชั่วโมง ควรที่จะเลือกโคมไฟที่ให้เเสงสว่างที่เหมาะสม เลือกใช้เเสงสีขาวกำลัง 2.5 - 4 วัตต์

     2. สำหรับผู้ที่ถูกใจเปลี่ยนที่นั่งดำเนินงานเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ อยากโคมไฟอ่านหนังสือซึ่งสามารถนำเอาได้ ให้เลือกโคมไฟขนาดพกพาอย่าง FOLDY โคมไฟตั้งโต๊ะ แอลอีดี 2.5W ที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่สามารถพับเก็บเเละพกพาไปได้ทุกที่ เป็นโคมไฟจิ๋วเเต่ใช้งานได้เเจ๋ว

     3. ใช้โคมไฟทั้งในช่วงกลางวันเเละตอนกลางคืนสำหรับผู้ที่มีห้องทำงานในมุมที่อับเเสงสว่างจากธรรมชาติ จำเป็นจะต้องพึ่งเเสงสว่างจากโคมไฟในกลางวัน เเนะนำให้ท่านเลือกโคมไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ โดยปกติหลายๆรุ่นจะออกเเบบให้สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ

     4. ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานตอบโจทย์คนทันสมัย สามารถชาร์จเเบตเตอร์รี่ด้วยสาย USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นเทคโนโลยีของโคมไฟนำสมัยที่เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ล้ำสมัยหากต้องการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือใหม่ กล้วยๆเพียงเริ่มจากกำหนดงบประมาณ เช็คลิสต์ความปรารถนาของตนเอง หลังจากนั้นเลือกรุ่นที่ตอบปัญหาที่สุด เเล้วคุณก็จะได้โคมไฟอ่านหนังสือที่มีคุณภาพเเละเหมาะสมกับการใช้แรงงานโดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะทำให้ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสายตา ทั้งมีของตกเเต่งบ้านชิ้นใหม่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้ม เนื่องจากว่าอย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นทั้งยังอุปกรณ์ไฟฟ้าต้องเเละของตกเเต่งให้กับบ้านของคุณ
 
แหล่งที่มา บทความโคมไฟอ่านหนังสือ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

Tags : โคมไฟอ่านหนังสือ,โคมไฟตั้งโต๊ะ,โคมไฟอ่านหนังสือ LED